นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่ จ.บุรีรัมย์ ได้จัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ 2021 นิวนอร์มัล (New Normal) ณ สถานีรถไฟบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามกระแสของไอดอลสาวลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ปรากฏว่ามีผู้ใช้บริการ ติดต่อสอบถามตารางเดินรถของ บขส. เป็นจำนวนมาก

ปัจจุบัน บขส. เปิดเดินรถเส้นทางกรุงเทพฯ-บุรีรัมย์ จำนวน 2 เที่ยววิ่งต่อวัน (ไป-กลับ) โดยรถออกจากกรุงเทพฯ เวลา 08.00 น. และออกจากบุรีรัมย์ เวลา 08.30 น. อัตราค่าโดยสาร 301 บาทต่อเที่ยว โดยผู้ที่ต้องการเดินทางเข้า จ.บุรีรัมย์ ไม่ต้องกักตัว จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว (ซิโนแวค 2 เข็ม หรือ แอสตราเซเนกา 1 เข็ม) มากกว่า 14 วัน หรือ วัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด  

ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ สามารถจองตั๋วล่วงหน้าเดินทางกับ บขส. ได้ ผ่านเว็บไซต์ บขส. https://tcl99web.transport.co.th/Home, ร้าน 7-Eleven เคาน์เตอร์เซอวิส ทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. และสามารถชำระค่าโดยสาร บขส. โดยใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง ผ่านแอพพลิเคชัน “เป๋าตังค์” ได้ โดยสิทธิดังกล่าวไม่สามารถใช้กับการจองตั๋วล่วงหน้าได้ และไม่สามารถยกเลิก/คืน/เปลี่ยนแปลงตั๋วได้ทุกกรณี

สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่ ช่องจำหน่ายตั๋วรถโดยสารของ บขส. ทั่วประเทศ และ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชม. นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการรถโดยสาร บขส. ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม จะได้รับส่วนลดพิเศษ 20% เฉพาะค่าโดยสาร ไม่รวมค่าธรรมเนียม จำกัดจำนวนที่นั่งตามเงื่อนไขการใช้สิทธิที่บริษัทฯ กำหนด สอบถามข้อมูลการใช้สิทธิเพิ่มเติม ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วโดยสารของ บขส.  

อย่างไรก็ตาม บขส. พร้อมให้บริการด้วยรถโดยสารที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA และได้จัดการเดินรถตามประกาศของ ศบค. และกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เช่น จัดที่นั่งรองรับผู้โดยสารไม่เกินร้อยละ 75 ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด ห้ามรับประทานอาหารบนรถ ทั้งนี้ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และต้องสแกนแอพ ไทยชนะหรือหมอชนะ ก่อนและหลังใช้บริการ กรณีไม่สามารถใช้แอพได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่ ขบ. กำหนด