นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ได้แจ้งผลการจัดสายการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ “เดวิสคัพ” ในปีหน้ามาแล้ว ซึ่ง ทีมชาติไทย จะแข่งขันเวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ พบกับ ทีมชาติโบลิเวีย โดยไทยจะเป็นฝ่ายเดินทางไปเยือน แข่งขันกันที่คลับ เดอ เทนนิส ลาปาซ กรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย ระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ. 2567

“บิ๊กสุชัย” กล่าวต่อว่า สำหรับทีมนักหวดชายไทยนั้น ทางคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ จะพิจารณาหลักเกณฑ์การคัดเลือกตัวนักกีฬาและแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป โดยการแข่งขันครั้งนี้ มีความสำคัญมาก เพราะทีมที่ชนะจะได้อยู่เวิลด์กรุ๊ป 2 ส่วนทีมที่แพ้จะหล่นไปแข่งขันในกลุ่มภูมิภาคที่ 3 ตามลำดับ

ส่วนทีมนักเทนนิสหญิงนั้น ตามโปรแกรมที่จัดขึ้นทุกปี จะมีการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “2024 บิลลี จีน คิง คัพ” หรือ “บีเจเค คัพ” ซึ่งวันที่จัดการแข่งขัน ต้องรอทางไอทีเอฟ แจ้งมาอย่างเป็นทางการ จากนั้น สมาคมฯ จะพิจารณาหลักเกณฑ์การคัดเลือกตัวนักหวดสาวไทยต่อไป เพื่อให้ได้นักกีฬาที่พร้อมและเหมาะสมสำหรับการแข่งขันดังกล่าว

สำหรับศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ “เดวิสคัพ 2023” เวิลด์กรุ๊ป 2 ที่แข่งขันกันเมื่อวันที่ 15-16 ก.ย. 66 ที่ไอแอลที สเตเดี้ยม เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ ทีมนักหวดหนุ่มไทย แพ้ให้กับ นิวซีแลนด์ 1-3 คู่.