เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพคลิปชายลักษณะคล้ายตำรวจ ก่อเหตุคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยาวข่มขู่ ใช้กำลังชกต่อย และใช้อาวุธมีดทำร้ายประชาชน โดยมีการเผยแพร่ทางสื่อมวลชนออนไลน์ โดยใช้หัวข้อว่า “เป็นตำรวจแล้วไง คิดจะทำอะไรก็ได้เหรอ” ว่า ได้รับทราบข้อมูลภาพคลิปกรณีดังกล่าวแล้ว จึงสั่งการ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร.(หน.จต.) ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยประสานการปฏิบัติกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด เร่งดำเนินการโดยด่วน เนื่องจากปรากฏภาพพฤติกรรมที่ชัดเจน

เหยื่อเล่านาที ‘พ.ต.ท.’ กร่าง ลากปืนจ่อ-มีดจี้คอ เผยถูกทำร้ายทั้งที่ไม่เคยรู้จักกัน

โดยเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ พ.ต.ท.ยสพนต์ พวงทอง สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก แต่งกายนอกเครื่องแบบ ขับรถยนต์มานั่งในร้านอาหารฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ และก่อเหตุทะเลาะวิวาท พร้อมทำร้ายผู้เสียหาย 2 คน โดยใช้กำลังชกต่อย และใช้อาวุธมีด รวมถึงมีการใช้อาวุธปืนออกมาขู่ตามภาพคลิปที่ปรากฏ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านค้า ใน ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 21 ก.ย. เวลา 17.40 น. ซึ่งผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ไทรงาม ข้อหา ทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ

ทั้งนี้ หลัง จตช. สั่งการดังกล่าว พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ยสพนต์ มาประจำ​ ศปก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทางวินัย และดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน ทั้งนี้กำชับให้ดำเนินการทางอาญาและวินัยด้วยความเด็ดขาดต่อไป.