จากกรณีเพจ ชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคอีสาน ได้โพสต์ภาพการใช้รถของกลุ่มคณะหนึ่ง พร้อมระบุว่า “อยากไปไหนขอให้บอก รถตู้ตำรวจพาไปได้ทุกที่…ล่าสุด…เครือข่ายชมรมฯพบเห็นพฤติกรรมการใช้รถตู้ตำรวจของ สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ มีสมาชิกหลากหลายวัยเดินทางร่วมกันไปที่ จ.จันทบุรี-ระยอง แวะรับประทานอาหาร…มีการโพสต์ขอบคุณคนที่ขับรถ ซึ่งเป็นตำรวจบริการได้ดี อยากไปไหนขอแค่บอก พาไปทุกที่จริงๆ ซึ่งหลังมีการโพสต์ภาพและข้อความออกไปมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก

แฉ “รถตู้ตำรวจ” นำเที่ยวอีกแล้ว อ้างศึกษาดูงาน คนวิจารณ์แซ่ด!

ล่าสุดวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ กล่าวชี้แจงยืนยันว่า ภาพดังกล่าวเป็นรถตู้ของ สภ.ดอนจานจริง โดยเป็นการใช้ในงานราชการ ซึ่งทาง อสม.รพ.สต.กุดครอง ได้ทำหนังสือขออนุญาตใช้รถไปศึกษาดูงาน เมื่อช่วงเดือนก.ค.63 เพื่อนำความรู้กลับมาสร้างประโยชน์แก่ชุมชน ไม่ได้ใช้ส่วนตัว อีกทั้งยังทำร่วมมือและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กร ซึ่งตนพิจารณาดูแล้วว่าเป็นการนำไปใช้เพื่อราชการ และเป็นการประสานงานระหว่างองค์กร ประกอบกับในช่วงนั้นทางตำรวจ สภ.ดอนจาน ยังไม่มีภารกิจเร่งด่วนที่ต้องใช้รถของทางราชการ เลยอนุญาตพร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนจาน เป็นคนขับรถพาไป

ขณะที่ นางสาวนิภาวรรณ ศิริวรรณ เจ้าพนักงานสาธารณสุขปฏิบัติงาน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกุดครอง อ.ดอนจาน กล่าวว่า ในการขอใช้รถตู้ สภ.ดอนจาน ดังกล่าว เป็นการนำคณะ อสม.เดินทางไปศึกษาดูงานที่ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 3 ก.ค.63 โดยเป็นการขอความร่วมมือจาก สภ.ดอนจาน ในการขอใช้บริการเนื่องจากเคยขอความร่วมมือในภารกิจในสถานการณ์โควิด ทั้งในส่วนของรถตู้ สภ.ดอนจาน และรถตู้ของทางเทศบาลตำบลดอนจาน แต่เนื่องจากช่วงนั้นรถตู้ของเทศบาลตำบลดอนจานไม่พร้อม จึงได้มีหนังสือขอความร่วมมือจาก สภ.ดอนจาน ในการเดินทางไปศึกษาดูงานดังกล่าว ทั้งนี้ เป็นไปตามรูปแบบของการบูรณาการมีส่วนร่วมระหว่างภาครัฐ เพื่อประโยชน์สูงสุดของส่วนราชการและประชาชนได้รับบริการ ยืนยันเป็นการนำคณะ อสม.ไปศึกษาดูงานนำความรู้กลับมาใช้ประโยชน์ และเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา