จากกรณี “ช่างกิต” หรือ นายกิตติโชติ อายุ 37 ปี ก่อเหตุอุ้มฆ่า นายธนาสันต์ หรือ ใหม่ อายุ 33 ปี โดยมีปมเหตุมาจากเรื่องชู้สาว เนื่องจากฝ่ายผู้ก่อเหตุหึงหวง “น.ส.พร” ทั้งที่ “น.ส.พร” เป็นภรรยาของ “นายใหม่” ภายหลังตำรวจจับกุมตัว “ช่างกิต” ดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุร่วม เนื่องจากคดีนี้เชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1-3 คนโดยหนึ่งในนั้นก็คือ “นายโอ๊ต” หลานของช่างกิต เนื่องจากพบว่ามีพฤติกรรมขี่ จยย. ของ นายใหม่ ซึ่งทั้งหมดได้ถูกควบคุมตัวส่งศาลฝากขังไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 9  ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ “พร” ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบทางเข้าหมู่บ้านมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั่งอยู่ภายในป้อมตลอด และจะมีไม้กั้นทั้งเข้าและออก สำหรับคนในหมู่บ้านจะมีคีย์การ์ด ส่วนบุคคลภายนอกจะต้องทำการแลกบัตร บันทึกลงเอกสาร และจะต้องทำการโชว์บัตรประชาชนต่อหน้ากล้องวงจรปิด โดยกล้องจะหันไปถ่ายหน้าบุคคลที่ขับขี่รถ จึงจะผ่านเข้า-ออกหมู่บ้านได้

จากการสอบถามประธานหมู่บ้านผ่านทางโทรศัพท์ เผยว่า หมู่บ้านจะมีคีย์การ์ดที่แจกให้ลูกบ้านฟรีหลังละ 1 ใบ ส่วนบ้านหลังไหนที่มีรถมากกว่า 1 คัน ก็สามารถมาขอซื้อคีย์การ์ดเพิ่มได้ ในราคาใบละ 150 บาท ส่วนพรเขาซื้อคีย์การ์ดเพิ่มกับตน 1 ใบ รวมกับของที่แจกฟรีก็คือ 2 ใบ ส่วนใบที่ 3 ตนไม่แน่ใจว่าเขาได้มาตั้งแต่กรรมการชุดแรกหรือเปล่า เพราะหมู่บ้านตนจะมีกรรมการชุดแรกตั้งแต่เริ่มสร้างหมู่บ้าน อันนั้นคือเขาเป็นหนึ่งวาระ และชุดต่อมาคือพวกตน

คีย์การ์ดทั้ง 2 ใบ มีซีเรียลนัมเบอร์ ตนคิดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะรู้อยู่แล้ว เพราะเขามาเช็กจากเครื่องสแกนบัตร ว่าคีย์การ์ดที่ผ่านเข้า-ออก ไม่ว่าจะเป็นผู้ต้องหา พร หรือพ่อของพร เป็นรหัสอะไร ส่วนของพ่อเขาที่บอกว่าเป็นคีย์การ์ดตั้งแต่นิติฯ เก่า อันนี้คือตนไม่มีข้อมูล

เรื่องที่มีข่าวว่า พรย้ายออกจากบ้าน ตนคิดว่าน่าจะแค่ขนของออก เพราะพรเพิ่งจะจ่ายค่าส่วนกลาง 3 เดือน นับตั้งแต่เดือน ก.พ. ตอนนี้พรจะออกไปพักอยู่ที่ไหนนั้น ตนไม่ทราบ ตนจะให้สัมภาษณ์แต่เรื่องที่ตนรู้ และไม่กระทบสิทธิใคร ส่วนใครจะถูกหรือผิดก็ขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขอบคุณ โหนกระแส