โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุกีส เปิดเผยว่า ตัวเขาเคยปฏิเสธโอกาสที่จะได้ก้าวขึ้นเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษมาแล้วก่อนหน้าที่ ฟาบิโอ คาเปลโล โค้ชจอมเก๋าชาวอิตาเลียน จะคว้างานนี้ไปในเดือนธ.ค.ปี 2007
มูรินโญ เปิดเผยเรื่องนี้ หลังถูกถามระหว่างเดินทางไปเป็นแขกรับเชิญในช่อง FIVE ช่องยูทูปของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ว่า ระหว่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด, แฟรงค์ แลมพาร์ด และ พอล สโคลส์ ใครกันแน่ที่ควรจะได้ยืนเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางของทีมชาติอังกฤษยุคโกลเดน เจเนอเรชัน ซึ่งยังคงถูกนำมาถกกันไม่เลิกจนกระทั่งถึงทุกวันนี้

มูรินโญ กล่าวว่า “ผมน่าจะได้เป็นโค้ชทีมชาติของพวกเขาไปแล้ว ผมมีข้อเสนอวางอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่ผมคิดเสมอว่า การคุมทีมชาติเป็นงานที่ไม่น่าสนุก ผมคงจะไม่สนุกกับมันแน่นอน มันเกิดขึ้นในฤดูกาล 2007/08 และ มิสเตอร์ คาเปลโล ก็ได้งานไป”.
ภาพ AFP