กลับมาถูกสนใจอีกครั้งสำหรับเรื่องราวของอดีตพระเอกดัง เมฆ-วินัย ไกรบุตร ที่จากไปอย่างสงบ เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค. 2567 เวลา 23.49 น. ที่ผ่านมา จากภาวะความดันตก ติดเชื้อในกระแสเลือด กระทั่งหัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่ง เอ๋-อรชัญญาช์ ไกรบุตร ภรรยาของเมฆนั้น ได้ออกมาแจ้งข่าวร้ายกับแฟนๆ ด้วยตัวเอง ผ่านโซเชียลมีเดีย ท่ามกลางความตกใจและอาลัยของแฟนๆ ทุกคน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

จากกรณีดังกล่าวในรายการดังทางยูทูบ Dailynews LIVE-TH ในรายการ Daily POP LIVE สาวเอ๋ อรชัญญาช์ ได้ออกมาเปิดใจในเรื่องนี้ถึงเรื่องที่หนุ่มเมฆมาหาตนเองเพราะห่วงและย้ำว่าตนเองโชคดีที่ได้แต่งงานกับหนุ่มเมฆ

เอ๋ เผยว่า “อย่างการที่พี่เมฆมาหาคือวันที่เขาเสียชีวิตในวันที่ 3 ที่เริ่มมีเรื่องราว พี่นอนไม่ได้เลย นอนก็คิดถึง นอนก็ไม่หลับ แล้วก็ได้ยินเสียงเขาบอกว่านอนได้แล้ว คือวันที่ 3 พี่รู้ว่าลูกพี่มีปัญหาคือเขาคิดถึงพ่อและร้องไห้ตลอด เลยจับเขามานอนรวมกัน ก็กอดเขาและเสียงพี่เมฆก็แว่วเข้ามา และบอกว่าหลับได้แล้ว หลังจากนั้นพี่ก็หลับได้เลย ปกติ ไม่เคยฝันอีกเลย แต่เขาก็ไปหาเพื่อนในวงการบันเทิงหลายคนนะ ไปหานอกวงการก็มี ไปฝากฝัง ทุกคนเห็นเขาใส่ชุดคล้ายๆกัน บางคนโทรหาใต้ มาเจอกับคนทางเหนือ ทางกรุงเทพ เราเลยแบบเฮ้ยเขาคงห่วงเราจริงๆ แบบนี้เราท้อไม่ได้นะ เขาถอยไม่ได้นะ เขาคงเห็น”

“กับพี่เมฆเองที่คนชมเรา จะบอกว่า 5 ปีที่เขาป่วยมันไม่ได้มีแต่ความทุกข์นะ มันมีความสุขด้วยนะ เรามองหน้ากันได้รู้ว่าเรารักกันแค่ไหน เราได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตที่ผ่านมา เราคิดไม่ผิด ที่เรารักกัน เราห่วงความรู้สึกกัน ผลผลิตที่ออกมาคือเด็ก 3 คนเขาได้พ่อได้แม่ไป คือใจดี เรารู้สึกว่าอะไรก็ตามที่เราทำไม่ว่าทางไหน ลูกเห็น มันจะดีหรือไม่ดี มันอยู่ที่ต้นแบบด้วย ดังนั้นพี่จะบอกว่าโคตรโชคดีเลยที่ได้พี่เมฆเป็นสามี”

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วินัย ไกรบุตร