เมื่อวันที่ 6 เม.ย.67 ที่ กก.ดส. นายรัตนมงคล เลิศทวีวิทย์ หรือสไปร์ท อดีตผู้สมัครสส.พรรคไทยสร้างไทยดินแดง นำญาติและเด็กวัย 2 ขวบ เข้าพบ พ.ต.อ ศานติ กรเกษม ผกก.กก.ดส.บชน และพ.ต.ต.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา สว.กก.ดส. เพื่อให้ข้อมูลและร่วมพูดคุยกับนักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยาเด็ก และสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริง จากนั้นเดินทางมาที่ สน.บางโพ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับแม่เด็กวัย 2 ขวบ หลังได้รับการประสานจากพลเมืองดีในพื้นที่ย่านเตาปูน เขตบางซื่อ ว่า มีเด็กที่ถูกแม่เมายาบ้าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายจุด ทั้งการทุบตี ใช้สายไฟฟาด บาดเจ็บฟกช้ำไปทั้งตัว

นายรัตนมงคล เปิดเผยด้วยว่า เด็กวัย 2 ขวบอาศัยอยู่กับแม่และพ่อ แต่ทุกครั้งที่แม่เสพยาบ้ามักมีปากเสียงกับสามี จากนั้นจะลงมือทำร้ายเด็กอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดหลังจากเสพยาบ้าก็ลงมือทำร้ายน้องอีกครั้ง ผู้ที่พบเห็นไม่สามารถทนดูได้จึงประสานงานมาที่ตน เพื่อเร่งเข้าช่วยเหลือเด็ก พร้อมนำตัวเด็กออกมาอยู่ที่ปลอดภัยแล้ว ส่วนแม่ใจโหดเมื่อทราบว่า ตนเตรียมนำเด็กเข้าแจ้งความดำเนินคดีได้หนีออกจากที่พักย่านดินแดง ตนจึงนำพยานหลักฐาน และร่องรอยการถูกทำร้าย มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ เพื่อติดตามจับกุมตามขั้นตอนกฎหมาย

นายรัตนมงคล กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดน่าเป็นห่วงมีการระบาดอย่างหนักในชุมชน โดยเฉพาะในพื้นที่เขตดินแดง ตนได้รับฟังเสียงสะท้อนจากพี่น้องชาวดินแดง พบว่ามีเยาวชนหลงผิดเสพยาบ้า เนื่องจากเข้าถึงง่าย มีราคาถูกเพียงเม็ดละ 30 บาทเท่านั้น ผลที่เกิด ไม่ใช่เฉพาะตัวผู้เสพ ยังส่งผลถึงสถาบันครอบครัวที่และอาจลุกลามกลายเป็นปัญหาระดับชาติ แม้จะมีการปรับแก้ไขกฎกระทรวงสาธารณสุขเรื่องการ ครอบครองยาบ้า 5 เม็ดเป็นผู้เสพก็ตาม แต่ดูเหมือนแนวโน้มผู้ที่ติดยาเสพติดจะมากขึ้น จึงขอให้รัฐบาลเร่งปราบปรามปัญหายาเสพติดเร่งด่วน อีกทั้งตน พร้อมเป็นกระบอกเสียงในการที่จะรับเบาะแสเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ.