สิ้นสุดการแข่งขันประเดิมแมตช์แรกกับทีมชาติอิรัก ในศึก “เอเอฟซี ยู-23 เอเชียนคัพ 2024” รอบสุดท้าย กลุ่มซี ของ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยการการเอาชนะ อิรัก 2-0 ที่อัล ยานูบ สเตเดี้ยม ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 16 เม.ย.

ชื่อของ “เอราวัณ การ์นิเยร์” ปีกลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 18 ปี ได้ถูกพูดถึงจนติดเทรนด์บนโลกโซเชียล

ด้วยการโชว์ฟอร์มเด็ดสะเด่ากับลีลาการลากเลื้อยป่วนแนวรับของอิรัก จนเป็นผู้แอสซิสต์ประตูแรกให้ วาริส ชูทอง แบ๊กขวาเพื่อนร่วมทีมยิงขึ้นนำอิรัก 1-0 จากนั้นก็มีส่วนร่วมกับเกมตลอด จนในที่สุดสามารถเอาชนะอิรักไปได้ 2-0

หลายคนอาจไม่รู้ว่า “เอราวัณ การ์นิเยร์” เป็นใครมาจากไหน ฉะนั้นเราไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกัน

5 ม.ค. 2549 เป็นวันเกิดของ “เอราวัณ การ์นิเยร์” ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ปัจจุบันอายุ 18 ปี ค้าแข้งอยู่กับทีมโอลิมปิก ลียง ผ่านการลงเล่นให้กับทีมดังจากลีกน้ำหอมตั้งแต่ชุด ยู-17, ยู-19 และ ยู-21 รวมถึงเคยติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดเยาวชนด้วย

“เอราวัณ” ลงเล่นให้ลียงไปทั้งหมด 21 นัด ยิงได้ 6 ประตู โดยจุดเด่น คือ ความเร็วและการเลี้ยงบอลที่ไปกับเท้าได้ดี สามารถเลี้ยงกินตัวคู่แข่งได้ นอกจากนี้ยังเป็นแข้งสารพัดประโยชน์ สามารถเล่นได้ทั้งกองหลัง แบ๊กซ้าย-ขวา รวมถึงปีกขวาอีกด้วย ทำให้ “เอราวัณ” ได้รับโอกาสการลงสนามค่อนข้างบ่อย

ก่อนหน้า “เอราวัณ” เคยมีชื่อเป็นคู่ซ้อมของทีมชาติไทย ยู-20 ภายใต้การดูแลของทีมงานบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งถูกเรียกมาติดชุดยู-23 ชุดล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

หลังจากนี้เป็นที่น่าจับตามองว่า “เอราวัณ” จะสามารถรักษาฟอร์มแล้วพาทีมชาติไทยไปได้ไกลในการล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 หรือไม่.