เพราะการอดอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน เอาใจคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หันมาดูแลสุขภาพปรับสมดุลร่างกาย ฤดูซัมเมอร์สุดร้อนแรงแห่งปี 2024 นี้ สลัดสต็อป! (SaladStop!) ร้านสลัดที่มาพร้อมกับคอนเซปต์สุดรักษ์โลกและเน้นเรื่องราวความยั่งยืนที่ตระหนักถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบ รังสรรค์เมนูสร้างความสดชื่นแถมยังสุขภาพดีอย่าง “เพาเวอร์ ไรซ์ โบลว์ (ไทย ไชนีส ฟิวชั่น)” มาเสิร์ฟความอร่อยสดใหม่ เรียกได้ว่า อร่อยแบบลืมสลัดหน้าตาเดิมๆ

แรงบันดาลใจจากการรังสรรค์เมนูใหม่ครั้งนี้ อีกนัยหนึ่งคือเฉลิมฉลองสาขาใหม่ ลำดับที่ 4 ปักหมุดที่ KENN’S & CO. แหล่งรวมตัวใหม่ย่านสาทร ติดกับถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 5 โดยเป็น 1 ใน 3 ร้านดังระดับกูร์เมต์กิน ดื่ม เพลินเช้าจดค่ำ ได้แก่ Kenn’s Coffee & Croissant ครัวซองต์หอมกรุ่นฉบับโฮมเมดให้ชาร์จพลังยามเช้า พร้อมเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น และ Massillia ร้านพิซซ่าและพาสต้าท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เหมือนนั่งสวนหลังบ้าน

คุณกุ๊ก-สุภาวดี ไตรวาสน์

“ปกติจะมีเมนูประจำฤดูกาลหมุนเวียนมาตลอดทุก 3 เดือนค่ะ” คุณกุ๊ก-สุภาวดี ไตรวาสน์ ผู้จัดการร้านสลัดสต็อป! สาขาสาทร กล่าวด้วยรอยยิ้ม เพราะความตั้งใจของทางร้านคืออยากให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติแปลกใหม่ โดยฤดูกาลนี้จะมี “เพาเวอร์ ไรซ์ โบลว์” เป็นตัวชูโรง

เยลโล่ เมลโล่ และ ชีคกี้ มังกี้

ร้อนแบบนี้ๆ แนะนำให้ลองสั่งสมูทตี้สองแก้วนี้ ชีคกี้ มังกี้ (Cheeky Monkey) ข้าวโอ๊ตปั่นกับนมถั่วเหลืองผสมน้ำผึ้ง หรือ เยลโล่ เมลโล่ (Yellow Mellow) แก้วสีเหลืองเพิ่มพลังความสดชื่นเพราะมีส่วนผสมของเสาวรส มะม่วง ปั่นกับน้ำมะพร้าว ออกรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดชื่นใจ

ข้าวผัดน้ำพริกเผาไก่อบ

จากนั้นก็ถึงเวลาของ “เพาเวอร์ ไรซ์ โบลว์” ซึ่งพาเหรดมาให้เลือกพร้อมกันถึง 3 เมนู ได้แก่ เมนูแรก ข้าวผัดน้ำพริกเผาไก่อบ  อิ่มท้องกับไก่อบด้วยตะไคร้ เสิร์ฟคู่กับข้าวกล้องคลุกเคล้าด้วยน้ำพริกเผาสูตรพิเศษ ชูความหอมด้วยใบโหระพา จะมีความเผ็ดหวาน ในส่วนของไก่เลือกใช้ส่วนสะโพก ตัวนี้หมักกับตะไคร้นำไปอบแล้วย่าง กรรมวิธีการทำแนวไทยสไตล์ อร่อยแบบสุขภาพดีกับมะเขือม่วงย่าง บรอกโคลี แตงกวา ผักชี และหอมแดงกรอบ

ข้าวกะเพราหมูอบ

ข้าวกะเพราหมูอบ ข้าวผัดกะเพราที่เน้นโปรตีนจากหมูอบเติมเต็มรสชาติด้วยข้าวกล้องคลุกซอสกะเพรา เสิร์ฟคู่กับมะเขือม่วง แตงกวา และข้าวโพดอ่อนย่าง จานนี้หอมกลิ่นกะเพรามาก่อนเลย ส่วนรสชาติจะไม่เผ็ดจัด รสเค็มนำตามสไตล์คนไทย โรยถั่วลิสงหยิบมือ เพื่อให้เคี้ยวกรอบๆ หากใครแพ้ถั่วแจ้งล่วงหน้าได้

ข้าวหน้าไก่อบเสฉวน

จานต่อมา ข้าวหน้าไก่อบเสฉวน ไก่อบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเสฉวน ปรุงรสเผ็ดเล็กน้อยได้กลิ่นอายอาหารจีน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้อง คู่ไปกับเครื่องเคียงที่ลงตัวอย่างกวางตุ้งฮ่องเต้ กะหล่ำปลีหั่นฝอยและแรดิชสีขาว โรยหน้าด้วยหอมแดงกรอบเจียวปรุงรสเสฉวน ราดด้วยซอสถั่วเหลืองเพิ่มความมันวาวชวนกิน

“ทุกเมนูเสิร์ฟเป็นข้าวกล้อง แต่ยังเลือกสั่งข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมควินัว แต่อยากจะแนะนำให้ลิ้มลองข้าวกล้องก่อน เพราะข้าวกล้องจะดูดซับน้ำซอส เวลากินจะได้เข้าเนื้อกลมกล่อมมากกว่า โดยทั้งสามเมนูที่กล่าวมาหากจับคู่กับสมูทตี้จะเป็นราคาเซตพิเศษ” คุณกุ๊กกล่าว

แซมบ้า และ ซัมเมอร์ ฟลิง เมนูในส่วนอาไซอิ โบลว์

นอกจากนี้ ยังเอาใจคนที่ไม่อยากกินอะไรหนักๆ แต่ยังอยากอิ่มท้อง สลัดสต็อป! เพิ่มทางเลือกให้ลิ้มลอง อาไซอิ โบลว์ มาพร้อมกัน 2 เมนูที่แตกต่าง ได้แก่ ซัมเมอร์ ฟลิง เมนูยอดนิยมของทางร้าน ครีเอทสูตรลับความอร่อยมาเผื่อสำหรับคนไม่ชอบรสชาติของอาไซอิเบอร์รี่ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ดังนั้นจึงเพิ่มทางเลือกด้วยการนำเบอร์รี่ตระกูลต่างๆ เช่น บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ปั่นเข้ากับกล้วย ท็อปปิ้งด้วย โทสต์ อัลมอนด์, กีวี, เมล็ดเซีย และบลูเบอร์รี่ รสชาติจะหวานสดชื่น

อีกเมนูสามารถสั่งได้ในชื่อ “แซมบ้า” ซิกเนเจอร์ตัวยง ส่วนผสมหลักจะเป็นอาไซอิเบอร์รี่ปั่นผสมกับกล้วย หนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ความสดชื่น ลดความเมื่อยล้าให้กับร่างกายได้ ท็อปปิ้งด้วยกราโนล่าโฮมเมด กล้วย พีนัทบัตเตอร์ เมล็ดเซีย และบลูเบอร์รี่  ถ้าออกกำลังกายมาแล้วไม่อยากกินของหนัก แค่ถ้วยนี้ถ้วยเดียวก็อิ่มท้อง เป็นของว่างตอนเย็นก็ได้ เพราะแคลอรีต่ำ.

ช้องมาศ พุ่มสวัสดิ์ : เรื่อง

พิชญวัฒน์ ปรุงศักดิ์ : ภาพ