เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่  29 เม.ย. พ.ต.อ.อภิชาต จันทร์สำเร็จ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่ากันตายและผูกคอตายรวม 3 ศพ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านดอนใคร ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช กำลังตำรวจ แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบผู้เสียชีวิตศพแรก เป็นชายทราบชื่อคือ นายกฤตยชญ์ อายุ 22 ปี ถูกตีด้วยของแข็งที่ใบหน้า นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน ส่วนศพที่ 2 เป็นหญิงทราบชื่อคือ นางพรทิพย์ อายุ 49 ปี ถูกตีด้วยของแข็งที่ใบหน้าเช่นกัน คาดจะเป็นชะแลง นอนหงายอยู่ภายในบ้าน ในขณะที่ศพที่ 3 เป็นผู้ชายทราบชื่อคือ นายณรงค์ศักดิ์ อายุ 50 ปี เป็นสามีของนางพรทิพย์ และเป็นพ่อของนายกฤตยชญ์ ผู้เสียชีวิตทั้งสองราย โดยนายณรงค์ศักดิ์ ผูกคอตายเสียชีวิตอยู่หลังบ้าน สภาพศพใช้เชือกผูกคอตายกับขื่อไม้หลังบ้าน นอกจากนี้ ในบ้านยังพบยารักษาอาการป่วยจิตเวชของนายณรงค์ศักดิ์ เป็นจำนวนมาก จึงทำแผนในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และนำศพส่ง รพ.ท่าศาลา เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ตายทั้ง 3 ศพ เป็นพ่อแม่ลูกกัน และอาศัยบ้านเกิดเหตุ โดยนายณรงค์ศักดิ์ ผู้เป็นสามีและพ่อ มีอาการป่วยจิตเวชเข้ารับการรักษา และกินยารักษาอาการจิตเวชมาระยะหนึ่งแล้ว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุเนื่องจากในระยะนี้อากาศร้อนจัด ทำให้อาการป่วยจิตเวชของนายณรงค์ศักดิ์ อาจกำเริบขึ้นมาอย่างกะทันหัน จึงก่อเหตุทำร้ายเมียและลูกโดยใช้อาวุธปืนยิง และทุบตีด้วยของแข็งจนเสียชีวิตคาบ้าน ก่อนที่ตัวเองจะตัดสินใจผูกคอตายหนีความผิด ซึ่งสาเหตุที่แท้จริง ทางตำรวจจะตรวจสอบอย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง.