เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 67 พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รอง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ร่วมกันจับกุม นายมงคล (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาว จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ 396/2567 ลงวันที่ 29 เม.ย. 67 โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จับกุมได้ที่บ้านพัก ใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง หน้าเว็บชื่อ SPD Bet สมุดบัญชี และยาเคพร้อมอุปกรณ์เสพ จำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากเมื่อปลายเดือน ก.พ. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบพบเว็บพนันดังกล่าว จึงสืบสวนขยายผลจนทราบว่า นายมงคล มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ก่อนเข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าว โดยขณะเข้าตรวจค้นพบว่าบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ห้องนอนชั้น 2 พบของกลาง ส่วนชั้น 2 พบว่ามีห้องนอนอีกห้องดัดแปลงติดไฟเธค มีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ ดัดแปลงเป็นห้องจัดปาร์ตี้ นอกจากนี้ยังพบเศษยาเคตกอยู่ตามโต๊ะ พร้อมอุปกรณ์ และป้ายกติกาการใช้ห้องปาร์ตี้ มีคำขวัญว่า “ขอให้ทุกคนตั้งใจเล่นยา”

จากการตรวจสอบบัญชีธนาคาร และเส้นทางการเงิน พบว่ามีเงินหมุนเวียนประมาณ 2-3 ล้านบาทต่อเดือน ส่วนผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นเลขบัญชีธนาคารตนเอง แต่ปฏิเสธเรื่องเว็บพนัน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวไปทำบันทึกจับกุมส่ง สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป