ถือเป็นอีกหนึ่งนางร้ายสาวประจำทีมงานของลิเกชื่อดังวง “ศรราม น้ำเพชร” ที่มากความสามารถอย่าง “เนส ประกายเพชร” หลังจากเข้าประกวดเวทีนางงามมิสแกรนด์ 2024 จนได้ตำแหน่งเป็น “มิสแกรนด์น่าน 2024” จนกลายเป็นที่รู้จัก และมีแฟนคลับคอยติดตามและเป็นกำลังใจจำนวนมาก

ล่าสุดทำเอาแฟนๆ ต่างพากันตกใจหนักมาก หลังจากที่เนส ได้ออกมาประกาศลาออกจากคณะลิเก ศรราม น้ำเพชร โดยเนสได้ประกาศผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Ness Prakayphetch โดยระบุว่า “ก่อนอื่นเนสต้องกล่าวคำขอโทษทุกคนที่เนสมาชี้แจงช้า เนื่องด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ออกมาชี้เแจงในทันทีไม่ได้และสภาพจิตใจของเนสเองด้วยค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่รักและคิดถึงเนสนะคะ และขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวังจริงๆ ค่ะ เนสขอโทษที่โพสต์นี้อาจจะไปกระทบกระเทือนจิตใจทุกคน แต่การไม่ชี้แจงอะไรเลยก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี เนสได้ลาออกจากคณะแล้วค่ะและเมื่อวานเนสได้เข้าไปลาพี่ๆ ในคณะทุกคนแล้วค่ะ ขอบคุณพี่ๆ ศิลปินทุกคนที่โทรฯ มาหา ส่งข้อความมาหา ห่วงใยและคิดถึงกัน ขอบคุณที่รักเนสคนนี้นะคะ ขอบคุณทางคณะที่ดูแลเนสมาตลอด ให้เนสได้ทำมาหากิน ให้พื้นที่เนสแสดงฝีมือ จนทำให้มีแฟนคลับจากฝีมือตัวเอง ขอบคุณหัวหน้าทั้ง 2 ที่ให้โอกาสเนสตลอดมา และที่สำคัญที่สุด กราบขอบพระคุณพ่อครูและแม่ครู ที่ให้โอกาส คอยสอนเนสมาตลอด วันนี้เนสอาจจะไม่ได้แสดงที่คณะแล้ว แต่เนสจะยังเป็นศิษย์ของพ่อครูตลอดไป เนสขอกราบลาพ่อครู และแม่ครู จากหัวใจ ขอบพระคุณที่ทำให้เนสเป็นเนสในวันนี้ค่ะ

เนสขอบคุณแฟนคลับทุกคน และขอโทษที่อาจทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง ขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องรอ ขอโทษจากหัวใจที่ไม่สามารถทำตามที่ทุกคนคาดหวังได้ค่ะ และขอบคุณที่สนับสนุนเนสในทุกๆ เส้นทางที่เนสเลือก ขอบคุณที่รักและเอ็นดูเนส ติดตามผลงานมาตลอด 10 ปี ขอบคุณที่มอบรางวัลให้กับเนสในทุกค่ำคืน ขอบคุณที่ไม่เคยทิ้งกันไปไหน เนสหวังว่าในหนทางข้างหน้าทุกคนยังคงสนับสนุนเนสต่อไป หวังว่าทุกคนจะยังรักเนส ที่เป็นเนสต่อไปค่ะ เนสยังคงไม่ทิ้งเส้นทางลิเกค่ะ ถ้ามีงานครั้งหน้าคราวใด เนสจะแจ้งให้ทราบค่ะ ขอบคุณตลอด 10 ปีที่ผ่านมา พูดได้ว่าเนสเติบโตมาจากที่นี่ เนสขอให้ทุกคนรักและเอ็นดูศิลปินทุกคนต่อไปเพราะพี่ๆ น้องๆ ทุกคนน่ารักกับเนสมาตลอด เป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อไปด้วยนะคะ ในวันนี้เนสไม่มีอะไรจะพูด นอกจาก “ขอบคุณ และ สวัสดีค่ะ”

หลังจากที่เนสได้โพสต์ข้อความนี้ลงเพจเฟซบุ๊กแล้ว ศิลปินลิเกและแฟนคลับต่างพากันส่งกำลังใจให้กับ เนส ประกายเพชร กันจำนวนมาก..

ขอบคุณภาพจาก : Ness Prakayphetch