บนโลกโซเชียลต่างพูดถึงเรื่องราวชวนพิศวงขนหัวลุก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมบอกเล่าถึงเหตุการณ์ระหว่างขับรถมาคนเดียวบนถนนเซาท์เทิร์น ทางภาคใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งหน้าผ่านไปทางกระบี่ ภูเก็ต พังงา ว่า ทุกคนครับ ดูให้หน่อยเงาอะไร หลายคืนก่อน ผมขับรถคนเดียว ช่วงประมาณเที่ยงคืน-ตี 1 ผ่านถนนสุราษฎร์ธานี (เส้นเซาท์เทิร์นที่เปลี่ยวๆ ถนนที่กว้างๆ) แล้วผมก็ได้จอดรถฉี่ข้างทาง หลังจากกลับขึ้นรถผมขับเพื่อเข้าภูเก็ต

ระหว่างทางผมก็ได้ยินเสียงแปลกๆ จากหลังรถตลอดทาง ผมเลยแวะร้านสะดวกซื้อเพื่อเช็กดูว่าเสียงอะไร แต่ก็ไม่เจออะไร ปกติ ประมาณตี 2 ผมเจอด่านที่พังงา ตำรวจขอตรวจปกติ ทั้งฝั่งคนขับและคนนั่ง ผมโดนตรวจฉี่

ก่อนขึ้นรถผมเลยถ่ายรูปนี้เพื่อส่งให้เพื่อนดูว่าผมโดนตรวจฉี่ แต่เมื่อผมย้อนมาเช็กรูปกลับพบว่ามีเงาเหมือนคนนั่งไปกับผม ถนนเส้นนี้ผมเจอ 2 ครั้งแล้ว ครั้งก่อนคนไม่มีหัว (ผมจอดรถดูกับเพื่อน) แต่ผมไม่กลัว ป.ล.ทุกคนรู้ดีว่าผมไม่กลัวผี

ป.ล.2 ต้องกลับไปส่งมั้ย หรือเขากลับถูก หรือจะอยู่ด้วยกันเลย 555 ป.ล.3 รูปจริง ต้นฉบับยังอยู่ไม่แก้ไขใดๆ

ทั้งนี้ ภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น ไม่กลัวแต่คิดมาก, หลอนอยู่เด้อ, เพื่อความสบายใจของเจ้าของรถวันไหนว่าง ๆ หาแวะวัดให้พระท่านพรมน้ำมนต์ไว้ให้หน่อย, ผีนั่นแหละครับ เจ้ากรรมนายเวรเก่ามารังควาน แนะนำว่าให้บวชอุทิศส่วนกุศลสักพรรษาให้เขา ไม่งั้นอาจมีเคราะห์ร้ายแรงได้ ฯลฯ

cr.ภูเบศร์ หนูดำ