เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 พ.ค. เจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พา น.ส.กาญจนา จารุอนันต์ อายุ 64 ปี และ นายกำพนธ์ จารุอนันต์ อายุ 57 ปี พี่สาวและน้องชายของ นายกำธร จารุอนันต์ อายุ 59 ปี ผู้เสียชีวิตจากการตกท่อร้อยสายไฟฟ้าเสียชีวิตอยู่ใต้ก้นบ่อลึก 6 เมตร เหตุเกิดบริเวณเกาะกลางถนนลาดพร้าว ตรงบริเวณซอยลาดพร้าว 49 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อช่วงสายวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเข้าพบกับ พ.ต.ท.ธีร์ทัศน์ พงศโรจน์ สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกรุงเทพมหานคร และการไฟฟ้านครหลวง

นายกำพนธ์ กล่าวว่า หลังจากเสร็จงานศพของพี่ชาย ตนได้รับการประสานงานจากทางกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมว่า ต้องเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อที่ทางกรมคุ้มครองสิทธิฯ จะได้ดำเนินการประสานการช่วยเหลือในด้านต่างๆ สำหรับการแจ้งความในวันนี้ ได้แจ้งความดำเนินคดีกับทางกรุงเทพมหานครและการไฟฟ้านครหลวง ทั้งที่ใจจริงอยากแจ้งความดำเนินคดีกับผู้รับเหมาที่นำฝาท่อแผ่นไม้อัดมาปิดมากกว่า แต่ทางการไฟฟ้านครหลวงแจ้งว่า เป็นความรับผิดชอบของหน่วยงานการไฟฟ้านครหลวงเองตนจึงดำเนินการแจ้งความกับทางกรุงเทพมหานครและการไฟฟ้านครหลวงเพียง 2 หน่วยงาน

นายกำพนธ์ กล่าวว่า โดยในวันเผาศพพี่ชาย ตนได้รับแจ้งจากนายฐิติวุฒิ เงินคล้าย รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ว่า หลังจากเสร็จงานศพ จะมีการนัดเจรจาเรื่องเกี่ยวกับการเยียวยาค่าเสียหาย คาดว่าภายในวันสองวันนี้คงได้มีการพูดคุยกัน ทั้งนี้ ตนและครอบครัวยืนยันว่า จะขอเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 10 ล้านบาท ตามที่ได้พูดไว้ ส่วนจะได้หรือไม่ได้ อยู่ที่ทางการไฟฟ้านครหลวงจะยินยอมหรือไม่ ถ้าที่สุดแล้วไม่สามารถตกลงกันได้ ก็ต้องพึ่งกระบวนการทางศาลต่อไป.