จากกรณีพบศพชายถูกฆ่ายัดถัง 200 ลิตร โบกปูนถ่วงน้ำ ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งต้องสงสัยว่า น่าจะเป็นศพของ นายโรห์ อึน จง อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ถูกเพื่อนร่วมชาติ 2 คนลงมือสังหารจากพื้นที่ กทม. แล้วนำศพมาถ่วงน้ำ โดยก่อนหน้านี้ได้โทรฯ ไปหาแม่เหยื่อข่มขู่รีดเงิน 3 ล้านบาท นั้น

พบศพชายเกาหลีถูกฆ่ายัดถังโบกปูนโยนทิ้งน้ำ ฝีมือแก๊งเพื่อนร่วมชาติเรียกค่าไถ่ 3 ล้าน

หดหู่ใจ! เปิดถังฆ่าสยองหนุ่มเกาหลีโบกปูน โหดถูกจับแก้ผ้า-ตัดนิ้วมือเหี้ยนสองข้าง

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ซึ่งได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบจุดที่พบศพ พร้อมเปิดเผยว่า คดีนี้ สืบเนื่องมาจากสถานทูตเกาหลี ได้มาแจ้งความที่ สน.คลองตัน ว่า ได้รับแจ้งจากมารดาของผู้สูญหายชาวเกาหลี ที่ได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 เม.ย. และปรากฏว่าวันที่ 7 พ.ค. ช่วงบ่าย ได้รับโทรศัพท์จาก ID เบอร์โทรศัพท์ของลูกชาย หรือ ผู้สูญหาย ว่าคนร้ายได้มาขู่ ว่าตอนนี้ได้จับตัวลูกชายไว้ เนื่องจากว่าลูกชาย ได้นำยาเสพติดไปทิ้งน้ำ โดยได้เรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท ถ้าไม่ส่งเงิน 3 ล้านบาท ภายในวันที่ 8 พ.ค. ตอน 8 โมงเช้า จะฆ่าลูกชาย มารดาก็เลยแจ้งกับสถานทูตเกาหลี ให้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน

รอง ผบช.น. กล่าวต่อว่า ต่อมาได้ร่วมกับทางผู้การสืบสวนนครบาล และ สืบสวนนครบาล 5 ได้ร่วมกันสืบสวนสอบสวน จนทราบว่า หนุ่มชาวเกาหลี มีแฟนเป็นคนไทย ก็เลยติดตามแฟนจนเจอตัว ก็สอบถามว่าเจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ โดยทราบว่าได้เจอกับแฟนเมื่อประมาณวันที่ 2 พ.ค. โดยไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งย่านอาร์ซีเอ จนข้ามคืนวันที่ 3 พ.ค. ตัวผู้สูญหายเองนั้น ได้มีชาย 2 คน จับล็อกตัวแล้วพาได้ขึ้นรถฮอนด้า ซิตี้ สีเทา จากนั้นก็สืบทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้มุ่งหน้ามายัง จ.ชลบุรี

ต่อมามีการไปเช่ารถกระบะ สีขาว และไปเช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านใกล้ๆ กับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน จากนั้นเวลา 15.20 น. วันที่ 3 พ.ค. ชายชาวเกาหลีทั้ง 2 คน ได้ขับรถกระบะ 4 ประตูสีขาวที่เช่ามาใหม่ ไปซื้อถังพลาสติกสีดำ ขนาด 200 ลิตร ที่ร้านขายสินค้า 20 บาท (ห่างจากบ่อน้ำที่ทิ้งศพประมาณ 1 กม.) แล้วขับไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ข้างวัดเข้าโพธิ์ทอง หมู่ 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (หมู่บ้านห่างจากบ่อทิ้งศพประมาณ 3 กม.)

จนกระทั่งเวลา 23.17 น. ของวันที่ 5 พ.ค. รถกระบะ 4 ประตูคันดังกล่าว มีการบรรทุกถังพลาสติกสีดำที่ท้ายกระบะ และใช้ผ้าใบสีดำคลุมทับปิดบัง ขับมุ่งตรงลงไปบริเวณบ่อน้ำ จุดที่ทิ้งศพ ใช้เวลาเกือบ 5 นาที ก่อนจะขับออกมา โดยที่ท้ายกระบะไม่มีถังพลาสติกอยู่แล้ว จึงประสานนักประดาน้ำมาทำการงมค้นหาใต้น้ำ จนกระทั่งพบถังจมอยู่ก้นบ่อ เชื่อว่า ร่างมนุษย์ที่พบ คือ นายโรห์ อึนจง สภาพนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่นิ้วโป้งถึงนิ้วก้อยถูกตัด เชื่อว่า จะว่าต้องการไม่ให้สามารถตรวจหาลายนิ้วมือได้ว่าผู้ตายเป็นใคร

เบื้องต้นตำรวจต้องทำการตรวจสอบ และยืนยันอัตลักษณ์บุคคลอีกครั้ง ส่วนปมเหตุสังหารในครั้งนี้ เชื่อว่า มาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติดกับเรียกค่าไถ่ ตามที่แม่ของผู้สูญหายได้แจ้งความไว้ ส่วนคนร้ายมีอย่างน้อย 2 คน โดยตำรวจขอเวลาทำงาน เพื่อสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม และเร่งติดตามฆาตกรโหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.