“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ร่วมต้อนรับคณะเทควันโดพุมเซ่ทีมชาติไทย (ท่ารำ) ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังกลับจากการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่เมืองดานัง ซึ่งทีมพุมเซ่ไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้ามา 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

ผศ.พิมล กล่าวว่า เป็นผลงานที่น่าชื่นชมของทีมพุมเซ่ กับ 2 ทอง 3 เงิน 1 ทองแดง เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย ต้องยอมรับว่าในเอเชีย ถือว่ากีฬาพุมเซ่ มีแต่ประเทศที่เป็นสุดยอดของโลกทั้งนั้น ทั้งเกาหลีใต้, อิหร่าน และจีน ซึ่งไทยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาก ต้องขอชม โค้ชลี นายอน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ ที่ได้กลับมาคุมทีมพุมเซ่ไทยอีกครั้ง หลังจากที่เคยทำความสำเร็จอย่างมากมาให้ทีมแล้วหลายปี ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ จะช่วยทำให้ทีมพุมเซ่ไทยแข็งแกร่งขึ้น หลังจากนี้ยังมีศึกพุมเซ่ชิงแชมป์โลก และเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ ตนหวังว่าเราจะคว้าเหรียญทองมาได้อีกเยอะๆ

สำหรับผลงานของทัพพุมเซ่ไทย ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2024 นั้น 2 เหรียญทอง ได้จากประเภทฟรีสไตล์ชาย จีรพงษ์ เขตหลัก และประเภทพุมเซ่ทีมชาย (พีรชาญ มานะมุ่งประเสริฐ, สิปปกร เวชกรปฏิวงศ์, ธนา เขียวลายเลิศ), 3 เหรียญเงิน จากประเภทพุมเซ่ทีมหญิง (พิชามญชุ์ ลิ้มไพบูลย์, รัชฎาวัลย์ ตะเพียนทอง, อรนวีย์ ศรีสหกิจ), ประเภทพุมเซ่คู่ผสม (ธนา เขียวลายเลิศ/อรนวีย์ ศรีสหกิจ) รวมทั้งประเภททีมฟรีสไตล์ และ 1 เหรียญทองแดง จากประเภทฟรีสไตล์ คู่ผสม.