จบไปได้ด้วยดี! สำหรับมหกรรมป๊อปคัลเจอร์ครั้งใหม่ Circle Con #1 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 19 พฤษภาคม 2024 ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ตั้งแต่เวลา 09.30 น. จนถึง 19.00 น. โดยจะมีการเชิญบรรดานักคอสเพลย์ วีทูบเบอร์ (VTuber) รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์ในวงการอนิเมะและวงการเกม มาร่วมกิจกรรมพิเศษกันในงาน

นอกจากนี้ ยังมีการจัด ‘เซอร์เคิล’ ให้ศิลปินหรือผู้ที่สนใจสามารถนำสิ่งของต่าง ๆ มาวางขายได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ระลึกจากนักคอสเพลย์, โมเดล/ฟิกเกอร์ตัวละครอนิเมะ, เสื้อรุ่นใหม่จาก Tomodachi T-Shirt หรือของที่ระลึกอื่น ๆ อีกมากมาย โดยงานในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประมาณหลายพันคนเลยทีเดียว!

ส่วนแขกรับเชิญพิเศษภายในงาน ก็จะมี Sunny Hellgate, น้าแมน Gamer Inside, Nakatokung, XTER Comic, Nodo, Tamarun, เจ๊ปลาทอง, Airi, LOLA LittleSheep, COSBIT, กลุ่ม Virtual Zeven ที่มาพร้อมกิจกรรมพิเศษให้ผู้ร่วมงานทุกท่านได้ร่วมสนุกด้วยกัน

ในส่วนของกลุ่มวีทูบเบอร์ Virtual Zeven ก็มีการแสดงสดบนเวที จากยูนิตหน้าใหม่ V: Influenzer อย่าง HØRI 07, TheQuillMon, Blu-Chan และ Waririn ให้ทุกท่านได้รับชมอีกด้วย! เรียกได้ว่าเป็นการเซอร์วิสแฟนคลับวีทูบเบอร์กันได้ดีจริง ๆ

ทางค่ายเกมสัญชาติไทย รจนาการเกม ร่วมกับ Center to Seconds ก็ได้มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Kyrie & Terra ที่พวกเขากำลังจะเปิดให้บริการ รวมถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นเกมกันอีกด้วย ปิดท้ายด้วยการเปิดรับสมัคร ‘Graphic Designer’ ในการร่วมทีม! นอกจากนี้ ตำนานเกม MMORPG อย่าง Cabal: Infinite Combo ก็ได้จัดกิจกรรมพิเศษให้ผู้เข้าร่วมงานได้ถ่ายภาพกับ ‘บัลลังก์’ สุดอลังการ พร้อมกับทดลองเล่นเกมได้ฟรี ๆ

ส่วนเกมเมอร์สายซิ่ง ก็จะได้ทดลองเล่น Sim Racing Solution Super Challenge พร้อมกับรับชมโมเดลรถบิ๊กไบค์ที่แต่งสีด้วยโมเดลวีทูบเบอร์เบอร์ต้นของไทยอย่าง Aisha Channel และ Laibaht อีกด้วย

อีกส่วนสำคัญที่ทำให้งาน Circle Con #1 เกิดขึ้นได้ในครั้งนี้ ก็มาจากทีมงานของ เกมเมอร์อมตีน, หนังหมูกรอบ, พ่อบ้านอนิเมะ, Thai Gamers คนรักเกม รวมถึงสปอนเซอร์อย่าง PTT, สิงห์ คอร์ปอเรชั่น และ แขกรับเชิญพิเศษ ทั้งหมดของงาน!

ทางผู้จัดงาน Circle Con #1 ได้ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ที่มาร่วมสนุกกับอีเวนต์สุดพิเศษนี้ พร้อมกับมีการจัดทำแบบสอบถามเพื่อประเมินความพึงพอใจจากการเข้าร่วมงาน สำหรับผู้ใดที่ได้เข้าร่วมงานแล้วมีความสนใจอยากประเมินความพึงพอใจ หรือต้องการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับงาน เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และประเมินการจัดงานในครั้งถัดไป สามารถเข้าไปกรอกแบบฟอร์มได้ที่ https://forms.gle/nmauaQL9o3F4KqCf9

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Circle Con ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/circleconevent 

X (Twitter): https://twitter.com/circleconevent

Instagram: https://www.instagram.com/circleconevent

ขอขอบคุณข้อมูลและความอนุเคราะห์จาก: Circle Con

เรื่อง : ภาริช ต่อพิมาย (FLINT K.)