จากกรณีดราม่าแฟนเฟจเฟซบุ๊กชื่อดังสำหรับเพจ พยาบาลบ้ายอ ที่เป็นเพจเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการแพทย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีมีการไลฟ์สดเป็นคลิปสอนเรื่องเพศศึกษา โดยได้สอนการมีเพศสัมพันธ์ช่วงโควิด-19 เพื่อป้องกันการเสี่ยงติดเชื้อได้ จึงแนะนำควรทำอย่างไรให้ปลอดภัย โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ CDC แต่ถูกมองว่า ไม่เหมาะสมนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เพจดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง ระบุว่า “ขอแจ้งลูกเพจทุกท่าน จากสถานการณ์ของเพจตอนนี้ มีคนร้องเรียนกับทางสภาการพยาบาล เพจกำลังถูกพิจารณาเรื่องการวางตัวไม่เหมาะสมกับวิชาชีพ และสร้างความเสื่อมเสียเกียรติให้วิชาชีพ ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี จากคลิป live สด เมื่อหลายเดือนก่อน เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย ซึ่งเรื่องนี้ทางต่างประเทศก็นำมาเสนอกันอย่างแพร่หลาย แอดจึงนำมาถ่ายทอดให้ลูกเพจฟังแบบสนุกสนาน กวนๆ

โดยแอดได้ลบคลิปนั้นแล้ว ตามคำสั่งที่คณะกรรมการแจ้งในครั้งแรก ขอความคิดเห็นทุกท่านค่ะ เพื่อจะนำทุกความเห็นไปยื่นกับคณะกรรมการพิจารณาข้อกล่าวหาดังกล่าว เพื่อให้เพจได้อยู่ต่อไป เจตนาของเพจไม่เคยมุ่งทำลายหรือบั่นทอนสังคม ไม่เคยพาดพิงใคร เราแค่มีเจตนาในการให้ความรู้ควบคู่กับความบันเทิงที่เข้าใจง่ายให้ประชาชนได้รับทราบเท่านั้นเองค่ะ และต้องเปลี่ยนชื่อเพจอีกครั้งตามความเห็นพ้องของคณะกรรมการ ควรเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรดีคะ ที่เข้ากับเบ้าหน้าแอด และตรงกับคอนเซปต์ของแอด ช่วยเสนอมานะคะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจอีกครั้งค่ะ (พิมพ์ไปก็น้ำตาไหล จริงๆ นะ) รักลูกเพจทุกคน ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีเพจนี้ค่ะ”

ขอบคุณภาพประกอบ : พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand