ชาวบ้านต่างโอดครวญ เรื่องเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ราคาอาหาร ที่นำมาบริโภคประจำวัน แพงขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นพริก ผักหอม ผักชี มะเขือเทศ ราคาพุ่งสูง กว่ากิโลกรับละ 200-400 บาท แต่รายได้ของประชาชนยังเหมือนเท่าเดิมแต่ภาระรายจ่ายเพิ่มขึ้น เปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ราคาพุ่งสูงมากกว่า 200 เปอร์เซ็น

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นางแจ๋ว ด่านสูงเนิน อายุ 54 ปี ชาวอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่มีอาชีพรถเร่พุ่มพวงขายกับข้าว ผักปลาอาหารสด ตามหมู่บ้านต่างๆ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ทำอาชีพค้าขายรถเร่พุ่มพวงมานานกว่า 8 ปี นำรถออกขายสินค้าอาหารตามหมู่บ้านต่างๆ ก่อนนั้นออกไปซื้ออาหาร พืชผัก ในตลาดสดเทศบาลเมืองปากช่อง ซึ่งของต่างๆ ราคาไม่สูง พริก ผัก ราคา กิโลกรัม 30-50 บาท นำมาขายพอมีกำไร

แต่ในปัจจุบัน ข้าวของแพงขึ้นทุกวันต้องใช้ต้นทุนสูง นำมาขายต้องบวกต้นทุน ทำให้ประชาชนผู้บริโภคจะสู้ไม่ไหว ทำให้ลูกค้าลดลงมาก ในแต่ละวันขายไม่หมดก็เน่าเสีย บางอย่างต้องขายเอาทุนคืนมา เพื่อให้อาชีพไปต่อได้ แต่ละวันรถเร่ขายตามหมู่บ้านต่างๆ หลายหมู่บ้านระยะทางไกล น้ำมันรถก็แพง ชาวบ้านส่วนใหญ่บ่นกัน อยากให้หน่วยงานของรัฐ ลงมาช่วยเหลือประชาชนชาวบ้านตาดำๆ ที่หาเช้ากินค่ำ ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงพาณิชย์ ลงมาแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน รัฐบาลมีมาตรการส่งเสริมอาชีพ เพื่อสร้างรายได้แบบยั่งยืน ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อหลายปีก่อนต่างกันเยอะ ก่อนนั้นถึงแม้เศรษฐกิจจะไม่ค่อยดีแต่ข้าวของที่ชาวบ้านบริโภคทุกวันก็ไม่แพงมากขนาดนี้