เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 67 ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทแก่คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาตัวแทนนักเรียนไทย ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโรงเรียนแห่งอาเซียน ครั้งที่ 13 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดย กรมพลศึกษา ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 150 คน เข้าร่วม จัดระหว่างวันที่ 1-9 มิ.ย. 67 กีฬา 6 ชนิด กรีฑา, ว่ายน้ำ, แบดมินตัน, บาสเกตบอล, ปันจักสีลัต และโววีนัม

ทัพไทย ตั้งเป้าหมาย 20 เหรียญทอง กรีฑา 8 เหรียญทอง จาก วิ่ง 400 ม. ชาย, 4×100 ม. ชาย และ 4×400 ม. ชาย, ว่ายน้ำ 5 เหรียญทอง จาก กรรเชียง 100 ม., 200 ม. หญิง, ผลัดฟรีสไตล์ 4×100 ม. หญิง, ผลัดฟรีสไตล์ 4×200 ม. หญิง ผลัดผสม 4×100 ม. หญิง, แบดมินตัน 3 เหรียญทอง จาก ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว ทีมหญิง, บาสเกตบอล 1 เหรียญทอง จากประเภททีมหญิง, ปันจักสีลัต 2 เหรียญทอง จาก ประเภทต่อสู้ และโววีนัม 1 เหรียญทอง จากประเภท Performance รำดาบ (คู่ชาย)

ดร.นิวัตน์ กล่าวว่า “การเป็นตัวแทนนักเรียนไทยนั้น ถือเป็นบันไดก้าวแรกสู่การแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติของทุกคน ซึ่งกว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬานักเรียนไทยได้ ทุกคนต่างฝึกซ้อมกันมาเหนื่อยมาก ดังนั้นการเป็นตัวแทนในครั้งนี้ เมื่อเรามีโอกาสแล้ว ก็ขอให้แสดงความสามารถทางด้านกีฬาที่ตนเองถนัดออกมาให้เต็มที่ และที่สำคัญจงนึกไว้ว่า เรามาในนามตัวแทนประเทศไทย ขอให้ทุกคนแข่งขันด้วยความมีน้ำใจนักกีฬา ยอมรับคำตัดสิน และมีมิตรภาพที่ดีให้กับเพื่อนนักกีฬาจากประเทศอื่นด้วย”