“โยฮัน เอสตูปินาน” ดาวรุ่งดวงใหม่ วัย 21 ปี จากโคลอมเบีย เตรียมขึ้นสังเวียนไฟต์ที่สองในรอบครึ่งเดือน โดยคราวนี้จะต้องเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรก พบกับ “ซาเฟอร์ ซายิก” นักสู้วัย 25 ปี จากตุรกี ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

สำหรับ “โยฮัน เอสตูปินาน” กำลังถูกจับตามองในฐานะคลื่นลูกใหม่ของวงการมวยไทยในทวีปอเมริกาใต้ หลังยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นตลอดการแข่งขันมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 23 ไฟต์ที่ผ่านมา อีกทั้งยังเคยประสบความสำเร็จระดับสูง อย่างการคว้าแชมป์โลกมวยไทยสมัครเล่น IFMA รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในรุ่นน้ำหนัก 60 กก. มาครองเมื่อปี 2564 อีกด้วย

กระทั่ง “โจฮัน” ได้โอกาสเปิดตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี 64 เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็แจ้งเกิดอย่างน่าประทับใจ ด้วยการใช้เวลาเพียง 27 วินาทีของยกแรก ปิดเกมน็อก “โคอูตะ โอโมริ” คู่ชกจากญี่ปุ่น จนทำให้ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่พูดถึงอย่างมากจากแฟนมวยทั่วโลก

โยฮัน vs โคอูตะ

แม้จะต้องขึ้นชกต่อเนื่องภายในเวลาเพียงครึ่งเดือน แต่ “โยฮัน” ไม่ลังเลที่จะตอบรับโอกาสทองครั้งนี้ ซึ่งหากเขาสามารถรักษาฟอร์มฮอตด้วยการโค่นจอมแกร่งอย่าง “ซาเฟอร์” ลงได้บนเวทีระดับโลก ONE ย่อมไม่ต้องสงสัยเลยว่าแสงจากสปอตไลต์ทุกดวงจะส่องตรงมาที่เขาทันที

ด้าน “ซาเฟอร์ ซายิก” มีผลงานการต่อสู้ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน โดยผ่านความสำเร็จคว้าแชมป์คิกบ็อกซิ่งของประเทศตุรกีมาครองถึง 13 ครั้ง และแชมป์ในทวีปยุโรปอีกหลายรายการ โดย “ซาเฟอร์” คว้าโอกาสเปิดตัวในศึก ONE 166 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศกาตาร์ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยสามารถต่อกรกับสุดยอดมวยฝีมืออย่าง “วลาดิเมียร์ คุซมิน” ได้อย่างสนุก ก่อนจะแพ้คะแนนไปอย่างน่าเสียดาย นี่จึงเป็นโอกาสที่เขาจะได้กลับมาแก้ตัว

ซาเฟอร์ vs วลาดิเมียร์

โดยคู่ของ “โยฮัน vs ซาเฟอร์” จะเข้ามาเสริมทัพความเดือดในศึก ONE 167 ซึ่งมีคู่เอกนำรายการที่แฟนทั่วโลกตั้งตารอ คือการพบกันระหว่าง “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” ลงป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) ครั้งที่สาม กับผู้ท้าชิงคู่ปรับเก่า “โจ ณัฐวุฒิ” ร่วมด้วยราชัน ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) “รถถัง จิตรเมืองนนท์” สลับบู๊คิกบ็อกซิ่ง ขณะที่ตัวพ่อคิกบ็อกซิ่ง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “โนแอล กรองด์ชอง” นักสู้หญิงแกร่งลูกครึ่งไทย – ฝรั่งเศส พร้อมระเบิดฟอร์มกู้ศรัทธาแฟนกีฬาชาวไทยอีกครั้ง

สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Thaiticketmajor.com คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh