เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่บริเวณศาลาเจ้าแม่ผมหอม กลางภูเขาหวด หมู่ที่ 1 บ้านนายางกลัก ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ มีชาวบ้านกว่า 30 คน รวมตัวกันเดินทางนำของเซ่นไหว้ เช่น หัวหมู ไก่ต้มเป็นตัว สุรา เครื่องดื่ม มากราบไหว้ศาลเจ้าแม่ผมหอม ซึ่งมีขนาดกว้างประมาณ 1.50 เมตร และยาวประมาณ 2 เมตร เพื่อขอโชคลาภช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนหวยออกในวันที่ 1 มิ.ย. 2567 ที่จะมาถึงนี้

โดยกลุ่มชาวบ้าน ได้ทำการจุดธูปพร้อมมีร่างทรง เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 65 ปี ทำพิธีถวายน้ำแดง เพื่อเป็นการบอกกล่าวขอขมาและขอโชคลาภ จากนั้นหญิงร่างทรงได้ทำพิธีตามความเชื่อของชาวบ้าน โดยจะมีเจ้าแม่ผมหอม เข้าสิงร่างพร้อมกับพูดจาบางคำแต่จับใจความไม่ได้ ตามความเชื่อของชาวบ้าน หลังจากนั้นร่างทรงก็ได้ฟ้อนรำไปตามจังหวะปรบมือและจะหันมาพูดจากับชาวบ้าน บางคำก็จับใจความไม่ได้เหมือนไม่ใช่ตัวของตัวเอง เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างมาสิงร่าง ชาวบ้านที่มาร่วมพิธีต่างก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเจ้าแม่ผมหอม ต่างพากันขอเลขเด็ดงวดที่จะมาถึงนี้ พร้อมกับดูต้นธูปที่ร่างทรงจุดธูปปักเอา ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ผมหอม จุดธูปไว้บนกระถางธูป เพื่อให้โชค โดยตัวเลขที่ปรากฏคือหมายเลข 018 ชาวบ้านต่างก็พากันนำกระดาษปากกามาจด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 1 มิถุนายน 2567 ที่จะมาถึงนี้

สำหรับศาลเจ้าแม่ยายผมหอมนี้ เคยมีประวัติให้โชคชาวบ้านมาแล้วหลายงวดติดต่อกัน จนเป็นข่าวโด่งดังในช่วงที่ผ่านมา แต่พักหลังผู้ที่เดินทางมาขอโชคลาภและประสบผลสำเร็จ มักไม่ค่อยแสดงตัวตน เนื่องจากไม่อยากเป็นที่สนใจ แต่ทั้งนี้ชาวบ้านยังคงมีความเชื่อและความศรัทธา ถึงความแม่นยำและความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ผมหอม ดังกล่าวอยู่อย่างต่อเนื่อง