สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แฟนบอลโอลิมเปียกอส หลายพันคน พากันมารวมตัวกันที่ใจกลางเมืองพิเรอุส เพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะประวัติศาสตร์ที่ทีมสามารถคว้าแชมป์ยุโรปเป็นครั้งแรก ด้วยการเฉือน ฟิออเรนตินา 1-0 จากประตูของ อายุบ เอล คาบี นาที 116 คว้าถ้วยยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ที่สนามเออีเค อารีนา ในกรุงเอเธนส์

เมืองท่าพิเรอุส นอกกรุงเอเธนส์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโอลิมเปียกอส ผู้คนจำนวนมาก ออกมาฉลองจุดดอกไม้ไฟย้อมเมืองกลายเป็นสีแดงเข้ม แฟนบอลรายหนึ่งเผยว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต ผมมีความสุขมาก มันช่างมหัศจรรย์”

แชมป์ประวัติศาสตร์ทำให้ชาวกรีซส่วนใหญ่ รวมทั้งนายกรัฐมนตรี คีเรียกอส มิตโซทาคิส พากันแสดงความยินดี แฟน ๆ เฉลิมฉลองด้วยการเชียร์ ตะโกนร้องเพลง และโบกธงโอลิมเปียกอส ในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

“ตำนานที่แท้จริง! โอลิมเปียกอส คว้าแชมป์คอนเฟอเรนซ์ลีกและสร้างประวัติศาสตร์! ค่ำคืนที่น่าอัศจรรย์สำหรับสโมสร และสำหรับฟุตบอลกรีกโดยรวมด้วย ขอแสดงความยินดี!” มิตโซทาคิส โพสต์ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X

ส่วนที่เมืองฟลอเรนซ์ แฟนบอลฟิออเรนตินา ที่ชมเกมบนจอยักษณ์ที่สนาม อาร์เตมิโอ ฟรังกี พากันเศร้าสร้อย เนื่องจากปีก่อนก็แพ้ เวสต์แฮม ในนัดชิงชนะเลิศรายการเดียวกันนี้ และแพ้รอบชิงชนะเลิศโคปปา อิตาเลีย ทำให้ 2 ฤดูกาล แพ้รอบชิงชนะเลิศทั้ง 3 ครั้ง.