ไม่นิ่งเฉยอีกต่อไป สำหรับ ตั๊ก บงกช นักแสดงชื่อดังที่ล่าสุดได้โพสต์รูป ทนายเจมส์ (ซึ่งเป็นตัวแทน) ดำเนินการทางกฎหมายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ที่ สน. บางซื่อ ดำเนินคดีกับผู้ไม่ประสงค์ดีที่มาคอมเมนต์ใส่ความ งานนี้ตั๊กจึงขอปกป้องสิทธิ์ตัวเองด้วยกฎหมาย พร้อมโพสต์ข้อความไว้ดังนี้

“ความจริงแล้วเราไม่อยากจะให้มันเป็นเรื่องใหญ่ แต่เจตนาที่ทำก็เพื่อปกป้องชื่อเสียง และศักดิ์ศรี ของเรา ไม่มีใครชอบที่จะให้คนอื่นมาว่าเราเสียๆหายๆทั้งๆที่มันไม่ใช่เรื่องจริง ทุกคนมีสิทธิ์ลุกขึ้นมาปกป้องตัวเอง และคนที่ใช้ถ้อยคำดูถูก หมิ่นประมาท หรือว่าร้ายคนอื่น ด้วยคำพูดหรือข้อความหรือวิธีการใดๆ คุณควรรู้ว่าคุณไม่ควรทำแบบนี้กับใคร เพราะสิ่งที่คุณทำมันจะย้อนกลับมาหาคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สังคมเราควรเคารพในสิทธิของกันและกันมากกว่าที่จะมาบูลลี่ทำร้ายกัน #ถึงผู้ประสงค์ไม่ดีที่มาคอมเมนต์ใช้คำหมิ่นประมาท ต่อจากนี้เราจะคุยกันด้วยกฎหมายเท่านั้น และขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจและเป็นกัลยาณมิตรที่ดีให้ตั๊กนะคะ (ถ้าใครเห็นคอมเมนต์ไม่ดีแคปส่งมาใน DM นะคะ เราจะจัดการให้ถึงที่สุด)”

งานนี้ทำเอาหลายคนไลก์แรงและมอบกำลังใจให้ตั๊กล้นหลาม พร้อมบอกว่าใครทำร้ายเธอ อยากเห็นหน้าและจะไปต่อว่าให้ บ้างก็บอกว่าอย่าสนใจเลย บ้างก็บอกว่าปล่อยผ่านบ้าง เป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ตั๊ก บงกช