เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 มิ.ย. โดยหมายเลขตรงกับเลข 530593 มีหนุ่มดวงเฮง ชาวอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2567 หลังจากที่ร่วมกับกลุ่มเพื่อนตระเวนขี่รถมอเตอร์ไซค์ทำบุญกับผู้ยากไร้ ทราบชื่อคือ นายจำเนียร อายุ 48 ปี

โดยหนุ่มดวงเฮงรายนี้ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนเองและเพื่อนแก๊งช็อปเปอร์กว่า 20 คัน ได้ร่วมกันตระเวนขับนำสิ่งของไปมอบให้กับผู้ยากไร้ในอำเภอต่างๆซึ่งจะทำกันแบบนี้เป็นประจำ  โดยช่วงเช้านั้นได้ไปยังอำเภอทัพทัน เพื่อทำการมอบข้าวสารอาหารแห้งพร้อมกับรวบรวมเงินจำนวนหนึ่งให้อีกด้วย ต่อมาในช่วงเย็นก็ได้ขับรถมายังร้านอาหารที่อำเภอลานสัก เพื่อทานอาหารร่วมกัน ซึ่งยังตรงกับวันเกิดของภรรยาของเพื่อนในแก๊งอีกด้วย

จนมาถึงเวลาประมาณ 22.00 น. ตนเองนึกขึ้นได้ว่า ได้ซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำนวน 5 ใบ หลังตรวจเสร็จก็พบว่า หนึ่งในนั้นมีเลข 530593 อยู่จำนวน 1 ใบ ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 ก็รู้สึกดีใจอย่างมาก จึงได้บอกกับเพื่อนๆว่าโชคมาหาแล้วในวันนี้ ท่ามกลางบรรดาเพื่อนๆ ต่างร่วมแสดงความดีใจกับตนเอง และยังพบว่าเพื่อนๆนั้นก็ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 42 จากการนำเลขอายุของเพื่อนที่จัดงานวันเกิดวันนี้ไปซื้อกัน อีกด้วย

โดย นายจำเนียร ยังเปิดเผยต่ออีกว่า ตนเองและเพื่อนๆชื่นชอบการทำบุญมาก ทั้งที่วัดและผู้ที่ยากไร้ หากมีใครร้องขอก็จะไปกันตลอด ซึ่งที่ผ่านมานั้นก็ถูกฉลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็จะเป็นรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หรือ 3 ตัวบ้าง ซึ่งก็ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ถูกรางวัลที่ 1 เหมือนกับคนอื่นๆเช่นกัน จึงเชื่อว่ามาจากผลที่ตนเองทำบุญ โดยที่ผ่านมาตนเองก็ยังเคยประสบอุบัติเหตุขับรถมอเตอร์ไซค์ไปชนกับรถสิบล้อแต่ตัวเองนั้นไม่เป็นอะไรเลย