จานนี อินฟันตีโน (Gianni Infantino) ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ได้เปิดเผยในงาน FIFA Congress 2024 ที่มาจัดในประเทศไทย ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า พวกเขากำลังมีแผนพัฒนาเกมฟุตบอล พร้อมกับ ‘พาร์ทเนอร์’ รายใหม่ในขณะนี้ พร้อมกับเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารกันได้ในอนาคต!

โดยเขาได้กล่าวถึงการมาของเกมนี้ไว้ว่า “เพราะเกมฟุตบอล (ที่ทุกคนรู้จัก) มีชื่อเรียกว่า FIFA ไปแล้ว สำหรับเด็ก ๆ หลายร้อยล้านคนทั่วโลกที่เล่นเกมฟุตบอล พวกเขาก็เล่น FIFA แล้วมันจะไม่สามารถเป็นชื่ออื่นไปได้!

“พวกเรา (FIFA) กำลังพัฒนาเกมกับพาร์ทเนอร์รายใหม่ให้เป็นเกมใหม่ โดยทุกอย่างที่เราจะทำจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้น เตรียมตัวรอพบกับ อี-เกมใหม่ของ FIFA ได้เลย!” อินฟันตีโน ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ทาง ประธาน FIFA ท่านนี้ ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับการสร้างเกมใหม่ เนื่องจากในปี 2023 ที่ผ่านมา พวกเขาเพิ่งจะแยกทางกับ Electronic Arts (EA) ที่หมดสัญญาการทำเกม FIFA ลง แล้วทาง EA ก็ตัดสินใจไปสร้างเป็นเกม EA SPORTS FC 24 ขึ้นมาแทน

ส่วนทาง FIFA เอง ก็ยังคงหนทางในการสร้างเกมฟุตบอลของตัวเองมาโดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวลือออกมาเป็นวงกว้าง ว่าทาง FIFA ได้จับมือกับค่ายเกมสัญชาติอเมริกัน 2K ผู้สร้างเกมบาสเกตบอลชื่อดัง NBA 2K24

โดยถ้าหากว่าการจับมือในครั้งนี้เกิดขึ้นจริง แล้วตัวเกมมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง พวกเขามีโอกาสที่จะใช้ชื่อเกมฟุตบอลใหม่นี้ในชื่อ FIFA 2K25 ก็อาจเป็นได้! แล้วมันก็จะกลายเป็นหนึ่งในเกมที่จะมาทำการตลาดแข่งขันกับ EA SPORTS FC รวมถึง eFootball ของ KONAMI อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอน!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: FUT Mentor