“โนแอล กรองด์ชอง” นักสู้สาวลูกครึ่งไทย – ฝรั่งเศส วัย 28 ปี พร้อมพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการโค่นตัวท็อปของแรงกิง อย่าง “เดนิส แซมโบอันกา” นักสู้สาวขาลุย วัย 27 ปี จากฟิลิปปินส์ ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.) ในศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้


เดิมที “เดนิส” มีคิวต้องพบกับเพื่อนรักอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เพื่อเปิดศึกชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวต แต่เนื่องจาก “แสตมป์” ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมจนต้องถอนตัว ก่อนจะได้ “โนแอล” ที่ขันอาสาเข้ามาขัดตาทัพในช่วงโค้งสุดท้าย โดยเจ้าตัวไม่มีหวั่นใจแม้จะรู้ตัวก่อนการแข่งขันเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

“สำหรับหนู ไฟต์นี้คือโอกาสทอง หนูรู้ดีว่ามีหลายคนจ้องจะคว้าโอกาสนี้ตาเป็นมัน หนูจึงต้องรีบตัดสินใจคว้าไว้โดยไม่ลังเล และนี่เป็นโอกาสที่เข้ามาในช่วงเวลาที่หนูกำลังคิดทบทวนเรื่องเส้นทางอาชีพของตัวเองพอดีด้วย เมื่อได้รับการติดต่อให้ขึ้นชก หนูจึงรู้สึกเหมือนฟ้าลิขิตให้คว้าโอกาสนี้ไว้ และหนูมั่นใจว่าจะเป็นไฟต์ที่สนุกแน่นอน”
โนแอล vs ชิฮิโร

โดยในอดีต “โนแอล” และ “เดนิส” ต่างเคยฝึกซ้อมร่วมกันมาก่อนที่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ ก่อนจะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง ซึ่งไฟต์นี้ที่ทั้งคู่จะต้องโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่เปลี่ยนจากสนามซ้อม เป็นบนสังเวียนจริง ทำให้ “โนแอล” เตรียมเซอร์ไพรส์ “เดนิส” ชุดใหญ่ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเธอที่พัฒนาขึ้นจากในอดีตหลายเท่าตัว

“หนูเคยซ้อมร่วมกับ เดนิส ตั้งแต่สมัยที่หนูยังเริ่มฝึกหัด MMA ใหม่ ๆ ซึ่งนับจากวันนั้นหนูพัฒาฝีมือขึ้นมาก หนูเดินสายลงแข่ง หาประสบการณ์ในประเทศต่าง ๆ และหนูเชื่อว่าเธอจะต้องสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของหนูในวันแข่งขันแน่นอน”

โดยไฟต์นี้ “โนแอล” มั่นใจว่าหากเธอสามารถหักด่านเพื่อนรักอย่าง “เดนิส” ที่มีดีกรีเป็นถึงผู้ท้าชิงอันดับสองของรุ่นไปได้ ความฝันอันสูงสุดของเธออย่างการขึ้นท้าชิงบัลลังก์จาก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป “ถ้าหากหนูชนะในไฟต์นี้ หนูจะขอเวลาไปพักหายใจบ้าง เพราะหนูเจอศึกหนักมาสักพักใหญ่แล้ว แต่หลังจากนั้น แน่นอนว่าเป้าหมายคือการท้าชิงบัลลังก์จาก แสตมป์ และหนูเชื่อว่าหนูจะได้สิทธิ์ชิงเข็มขัดหากสามารถเอาชนะ เดนิส ซึ่งเป็นผู้ท้าชิงอันดับสองของรุ่นได้”

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE 167 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR