เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.น. สนธิกำลังร่วม บก.สส.ภ.4 จับกุม น.ส.มด ภรรยาของ “เสี่ยต้น” อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจสอนสปาและนวดแผนไทย ในข้อหา จ้างวานพยายามฆ่า พร้อมด้วย นายสาโรจน์ คนจัดหาอาวุธ นายวีรภัทร อายุ 25 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ ได้แล้ว 3 คน ส่วนนายณัฐพล หรือ ท๊อป มือปืน ยังหลบหนีอยู่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ภูเวียง จ.ขอนแก่นและสื่อมวลชนได้เดินทางไปที่บ้านพักของ นายณัฐพล หรือ ท๊อป ในพื้นที่ต.นาหว้า อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น โดยพบว่าบ้านถูกปิดร้างมานาน ประตูถูกล็อกไว้ โดยบ้านติดกันเป็นบ้านของลุงและป้าของนายณัฐพล

จากการสอบถามป้าของนายท๊อป กล่าวว่า เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายท๊อปได้เดินทางกลับมาที่บ้าน ซึ่งก็ไม่เห็นความปกติอะไร นายท๊อปยังออกไปหากบหาเขียดมาให้กิน จากนั้นก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ เพราะได้ยินมาว่าได้งานทำที่กรุงเทพฯ แต่ไม่ทราบว่าทำงานอะไร

ป้ากล่าวอีกว่า “ตั้งแต่เด็กทางลุงกับป้าก็ได้ส่งเสียหลานชายคนนี้ เพราะพ่อแม่ได้แยกทางกันและทิ้งบ้านหลังนี้ไว้ นานๆ นายท๊อป และครอบครัวฝ่ายแม่จะกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าว ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นไม่อยากจะเชื่อว่าหลานลงมือก่อเหตุจริง เพราะที่ผ่านตั้งแต่เด็ก นายท๊อปเป็นเด็กที่ชอบเก็บตัวที่บ้านไม่มีนิสัยนักเลงหัวไม้ที่จะไปหาเรื่องคน ต่างกับวัยรุ่นที่อายุไล่เลี่ยกัน แม้แต่ที่หมู่บ้านจะมีมหรสพ นายท๊อปก็เลือกที่จะอยู่บ้านมากกว่าออกไปสนุกกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน ซึ่งทุกคนต้องตกใจจากข่าวที่เกิดขึ้น และยังไม่อยากจะเชื่อว่านายท๊อปจะเป็นมือปืนฆ่าคนได้”