หลังจากซุ่มเก็บตัวเพื่อฝีกฝนความสามารถมานาน ในที่สุดน้องๆ “Y2Z Trainee” ที่ผ่านการคัดเลือจากโปรเจคต์ “Y2Z DEBUT PROJECT” ก็ได้ออกมาแสดงความสามารถให้ได้เห็นกันแล้ว ทั้งที่ยังไม่มีเพลงของตัวเอง โดยล่าสุดได้ไปร่วมงาน BANGKOK PRIDE FESTIVAL 2024 ณ CentralwOrld ก็ได้รับเสียงกรี๊ดถล่มทลาย จนทำให้ผู้จัดงานเข้ามาจองคิวงานกันอีกหลายงานเลยทีเดียว

สำหรับ “Y2Z DEBUT PROJECT” เกิดขึ้นจากการที่ทางค่าย “A Bear Day Entertainment” ต้องการสร้างบอยแบรนด์ T-POP ชายที่มีทักษะการเต้น ร้อง และ Performance และหลากหลายทางวาไรตี้ ที่ดีบนเวทีและมีเป้าหมายต้องการให้ตัววงและศิลปินได้เข้าถึงแฟนคลับไปทั่วโลก โดยที่เปิดกว้างการออดิชั่นหาสมาชิกวงแบบไม่จำกัดอายุ สัญชาติหรือว่าเพศ ทำให้เกิดสมาชิกที่มีช่วงอายุ GEN Y ไปจนถึง GEN Z จนทำให้เกิดชื่อโปรเจ็คนี้และมีเหล่าน้องๆ “Y2Z Trainee” ขึ้นมา

จนตอนนี้มีสมาชิกปัจจุบันอยู่ที่ 14 คน ได้แก่ มาร์ค อนุพันธุ์ พานทอง, อาร์ท ชานนท์ คำขา, เบสท์ คมชาญ วงศ์แหยม, กาโต้ พิสิษฐ์ ละมาต, ปอล วรพล เพชรโอภาส, นิคกี้ นิคกี้ เวนเดลโบ ยาคอบเซ่น, ปลื้ม ณัฐดนัย โฉมลักษณ์, วินเนอร์ จีรณัฐ ทองหล่อ, เจฟ จักริน เมืองสุข, ริวริว สหชัย ศรีสุขเจริญพร, บิ๊ก วรพงษ์ อุดมกิจวิบูลย์, แอ็คเตอร์ พีรวัส อินผ่อง, มอร์แกน ศักรวัสส์ กิตติชัยการ, สตางค์ นนทชา พัฒนโพธิกร

นอกจากนี้น้องๆ Y2Z Trainee กำลังเตรียมตัวเข้ารายการวาไรตี้สุดสนุกออนแอร์ทางช่องยูทูป Y2Z Official เพื่อค้นหาบอยแบรนด์ T-POP วงใหม่เร็วๆ นี้ สุดท้ายแล้ว ใครจะได้เดบิ้วต์เป็นศิลปินบอยแบรนด์กลุ่มแรก หรือ น้องๆทั้ง 14 คน จะได้เป็นศิลปินในวงเดียวกัน สามารถไปติดตามและให้กำลังใจกันได้นะคะ..