เมื่อวันที่ 15 ก.ค. นายสมชาย พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 “ไทยแลนด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024” สนามแรก รอบชิงแชมป์ภาคใต้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี ดร.ปัญญา หาญลำยวง ประธานอนุกรรมการกลั่นกรอง คณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, นางรุ้งเพชร รอดแก้ว ผู้แทนผู้บริหารจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นางสาวทิรา บุญาณี กิตติกรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย, นายประโยชน์ พูลสวัสดิ์ รองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี, นายสุรพิน สรรพคง เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นางอารยา เค้าอุทัย ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ พร้อมด้วยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมจำนวนมาก

สำหรับการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 แบ่งออกเป็นประเภททาทามิ (Tatami) และริง สปอร์ต (Ring Sport) ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท รอบชิงแชมป์ภูมิภาค กำหนดจัดแข่งขัน 3 สนาม ได้แก่ สนามที่ 1 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค., สนามที่ 2 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น จ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ค. นักกีฬาที่ผ่านรอบคัดเลือก โดยคว้าแชมป์และรองแชมป์ จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบแชมป์ออฟแชมป์ ที่ John Paul II Sports Center ม.อัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค. 67

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ เล็งเห็นความสำคัญการเติบโตของวงการคิกบ็อกซิ่งในประเทศไทย ไม่เพียงแต่มวยไทยที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แต่กีฬาคิกบ็อกซิ่งก็มีประวัติมาอย่างเนิ่นนานและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลงานนักคิกบ็อกซิ่งไทยในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา สมาคมฯ สร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง โดยสมาคมฯ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนา และหานักกีฬาหน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่ากีฬาคิกบ็อกซิ่งยังต้องได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นกีฬาที่ค่อนข้างใหม่ ต้องมีการศึกษาและเรียนรู้ถึงกฎ กติกาการแข่งขัน การตัดสิน ซึ่งในการจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 “ไทยแลนด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024”

นอกจากจะเป็นการค้นหานักกีฬาฝีมือดีเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเพื่อไปลุยศึกใหญ่ในระดับนานาชาติอย่างการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 21-30 พฤศจิกายน 2567 ยังจะเป็นการเผยแพร่มาตรฐานเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่งของประเทศไทยต่อผู้ชมชาวต่างชาติ และพัฒนากีฬาคิกบ็อกซิ่งสู่ความเป็นเลิศต่อยอดเพื่อความสำเร็จในระดับอาชีพต่อไป

โดยนักกีฬาที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันสามารถติดต่อได้ที่ โทร. 09-7179-0276 หรือ 09-2697-9447 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย Kickboxing Association of Thailand