เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พ.ต.ท.ชุมพล ภู่ระหงษ์ สว.(สอบสวน)​ สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุดินสไลด์ทับคนงานวางท่อประปา บริเวณด้านหน้าแม็คโคร ฟู้ด เซอร์วิส ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บนฟุตปาธ เป็นหลุมกว้าง 3 เมตร ลึก 1.5 เมตร ภายในหลุมดังกล่าวมีทั้งทรายและน้ำ เจ้าหน้าที่พบคนงานเป็นชาย 2 ราย ถูกทรายทับร่างจนถึงคอ โดยรายแรก คือ นายอัมรินทร์ อายุ 30 ปี นอนทับร่างของ นายวัฒน์ อายุ 30 ปี ทั้งคู่เป็นชาวเมียนมา หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์นำร่าง นายอัมรินทร์ ขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 เป็นการด่วน

ส่วน นายวัฒน์ แขนขวาถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่ทับไว้ใต้ทราย และขาซ้ายก็ถูกทรายดันเข้าไปอยู่ใต้ท่อประปาพีวีซีขนาด 12 นิ้ว ทรายกดทับเลยไม่สามารถนำออกมาได้ อีกทั้งอากาศในหลุมมีน้อยมาก เจ้าหน้าที่ต้องให้เครื่องช่วยหายใจขณะทำการช่วยเหลือ การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ต้องคอยเอาปั๊มสูบออก แต่ก็สูบได้ไม่มาก เพราะน้ำมีทรายปนอยู่จำนวนมาก ทำให้ปั๊มทำงานไม่ได้เต็มที่

ต่อมา ฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก เป็นเหตุให้ทรายไหลลงไปในหลุมมากขึ้น ปริมาณน้ำก็ยิ่งสูงขึ้น เจ้าหน้าที่จึงประสานรถดูดทรายของ กทม.และประสานการประปาให้ทำการปิดวาล์วน้ำ แล้วใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดท่อ และใช้รถเครนยกแผ่นปูนขึ้น จนสามารถนำร่างของนายวัฒน์ขึ้นมาจากหลุมได้ในสภาพหมดสติ ต้องทำการปั๊มหัวใจก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 ด้วยอาการน่าวิตก ใช้เวลาในการช่วยเหลือเกือบ 3 ชั่วโมง ปรากฏว่า นายวัฒน์ได้เสียชีวิตลง

สอบสวน นายอรรถพล สำราญพันธ์ อายุ 31 ปี คนงานของ หจก.เค.ที.เมนเดอร์ บริษัทที่รับช่วงจากการประปานครหลวงให้มาซ่อมท่อประปา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังซ่อมท่อประปาที่แตก ในระหว่างที่กำลังทำงานกันอยู่นั้น มีนายวัฒน์กับนายอมรินทร์ ลงไปอยู่ในหลุมเพื่อวางท่อ ส่วนคนขับรถแบ๊กโฮกำลังขุดทรายที่เปียกชื้นขึ้นมาวางไว้บริเวณปากหลุม จากนั้นทรายก็ได้สไลด์ลงไปทับคนงานทั้ง 2 อย่างที่คาดไม่ถึง พวกตนพยายามช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว.