เมื่อวันที่ 16 ต.ค. มีรายงานว่า นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าทำการจับกุมนางมาลัย (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 6 เม็ด ยาไอซ์ 11 ถุง เงินสด 24,220 บาท สมุดบัญชี 3 เล่ม สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง และแหวนทอง โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง ช่วงเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

ว่าที่ ร.ต.พิชญะ กล่าวว่า นายอำเภอคลองหลวง มีนโยบายให้ดำเนินการจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตามนโยบายของนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี จึงได้นำกำลังฝ่ายปกครอง อส. ออกปฏิบัติหน้าที่โดยสามารถจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ 2 ราย ก่อนจะให้การซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจากนางมาลัย ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในพื้นที่ อ.คลองหลวง ในราคาเม็ดละ 50 บาท

ว่าที่ ร.ต.พิชญะ กล่าวต่อว่า จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นโดยพบ นางมาลัย กำลังนั่งทานข้าวกับหลานสาววัย 14 ปี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 6 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 11 ถุงเล็ก พร้อมเงินสดและทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้ตรวจสอบ ซึ่งขณะทำการจับกุม พบ นายชัยวัฒ กรุดขุนเทียน ผู้ต้องหาอีกราย ขี่รถ จยย.พ่วงข้างเข้ามาที่บริเวณข้างบ้านนางมาลัย จึงทำการเรียกหยุดและตรวจค้น พบยาบ้าในตัวจำนวน 10 เม็ด จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวน

เบื้องต้นทราบว่า เด็กหญิงอายุ 17 ปี เป็นเด็กเรียนดี มีเกรดเฉลี่ยระดับ 4.00 มาโดยตลอด ซึ่งเป็นหลานของนางมาลัย และพ่อแม่ได้แยกทางกัน จนต้องอาศัยอยู่กับยายซึ่งเป็นผู้ส่งเสียเลี้ยงดูมาโดยตลอด นอกจากนี้เด็กสาวยังอยากเรียนให้สูงที่สุดและอยากมีอาชีพสถาปนิกในอนาคต เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ให้การช่วยเหลือ ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีต่อไป.