เฟลิเป อันแดร์สัน มิดฟิลด์ของ ลาซิโอ ทีมดังในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ออกโรงขอโทษกับพฤติกรรมของตัวเอง หลังเจ้าตัวฉลองชัยชนะด้วยการกระโดดขี่หลัง ฮัวกิน กอเรอา อดีตเพื่อนร่วมทีมที่ถูก อินเตอร์ มิลาน ยืมตัวไปร่วมทีมในซีซั่นนี้ หลังจบเกมลีกนัดที่ “อินทรีฟ้าขาว” เปิดรังเชือด “งูใหญ่” 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนทำให้บรรดานักเตะทีมเยือนไม่พอใจ ขณะที่เจ้าตัวก็ถูกผู้ตัดสินแจกใบแดงเนื่องจากมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ดาวเตะ “อินทรีฟ้าขาว” โพสต์รูปตัวเองกับ กอเรอา ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน พร้อมข้อความว่า “ผมอยากพูดถึงกระแสในแง่ลบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจบเกม ก่อนอื่น ผมต้องพูดให้ชัดเจนว่าผมเคารพ อินเตอร์ มิลาน เราทุกคนต่างเป็นมืออาชีพ ทำงานเพื่อเป้าหมาย และให้ความเคารพเพื่อนร่วมอาชีพเสมอ ตอนจบเกม ผมกระโดดขี่หลัง ตูคู (ชื่อเล่นของ กอเรอา) เพราะเขาเป็นหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของผม เราสนิทกันมาก ผมอยากเขาไปกอดเขา และแซวเรื่องผลการแข่งขันนิดหน่อยเท่านั้นในฐานะเพื่อน แต่ผมคงตื่นเต้นไปหน่อย”

“บางทีถ้าย้อนกลับไปได้ มันคงไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่สุด และไม่ใช่ที่ที่ดีที่สุดที่จะทำแบบนั้น ผมต้องขอโทษทุกคนที่รู้สึกไม่พอใจ และผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะแสดงความไม่เคารพในตัวเขา หรือนักเตะคนอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งกับ อินเตอร์ มิลาน และแฟนบอลของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นวิธีการไหนก็ตาม มันเป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยคนที่รัก ตูคู อย่างมาก!!” อันแดร์สัน ทิ้งท้าย