เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถาม นายสายหยุด เพ็งบุญชู ทนายความของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม และนางปทิตตา เบี้ยบังเกิด ภรรยา ถึงความคืบหน้าในการเตรียมยื่นประกันตัวทั้งคู่ในวันนี้ โดยนายสายหยุด เปิดเผยว่า ทนายตั้มได้ยืนยันกับตนในฐานะทนายความตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้แล้วว่า มีความประสงค์ไม่ต้องยื่นประกันตัวให้กับทนายตั้ม ขอเพียงยื่นประกันตัวให้ภรรยาเพียงผู้เดียว โดยทนายตั้มพูดทิ้งท้ายด้วยท่าทีนิ่งๆ ไว้ว่า “ขอให้ผมในฐานะทนายความ รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เตรียมพร้อมสู้คดี ตัวเขาเองไม่ได้มีปัญหาอะไร อยู่ในเรือนจำได้ และยังคงยืนยันทุกอย่างตามที่เคยได้พูดไปว่าเขาไม่ได้โกงใคร“

นายสายหยุด ยังบอกอีกว่า กระบวนการขั้นตอนทางกฎหมายก็เป็นแบบนี้ เนื้อหาในคดีฉ้อโกงตัวเองมองว่าก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร พอสู้ได้ ถ้ามีพยานหลักฐานที่สามารถอธิบายได้ แต่วันนี้ก็ต้องรอไปลุ้นประกันตัวในชั้นศาลก่อน ซึ่งวันนี้ก็เตรียมความพร้อมที่จะไปยื่นประกันตัวของภรรยาทนายตั้ม

ส่วนเงินสดหรือหลักทรัพย์จะเตรียมมาเท่าไหร่นั้น เป็นเรื่องของญาติ ซึ่งเห็นว่าเป็นน้องสาวของฝั่งทนายตั้ม เป็นคนจัดการทั้งหมด ตัวเองไปเจอที่ศาลฯ เลย ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์และดุลพินิจของศาลด้วย ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างมีความพร้อม

ขณะที่นายสมชาติ พินิจอักษร ทนายความของ น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือเจ๊อ้อย ระบุว่า ขณะนี้ตัวเองเดินทางไปที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขอยื่นคัดค้านประกันตัวทนายตั้ม และภรรยา เพราะเกรงว่าจะหลบหนีแล้วไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน รวมถึงไปข่มขู่คุกคามผู้อื่น.