“เจ้าเช็ค” สุภโชค สารชาติ ประกาศพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์อาเซียนคัพ 2024 ยินดีที่มีชื่อติดทีม
ดาวเตะจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร มีชื่อติด 26 นักเตะทีมชาติไทย ชุดลุยศึกอาเซียนคัพ ระหว่างวันที่ 8 ธ.ค. 67-วันที่ 5 ม.ค. 68
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ คอนซาโดเล ระบุว่า มีความยินดีที่จะประกาศว่า สุภโชค ติดทีมชาติไทย แข่งขันรายการ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2024 พร้อมกับยืนยันด้วยว่า สุภโชค จะไปร่วมกับทีมชาติไทย หลังจากเจลีกปิดฤดูกาล 2024 แล้ว ในวันที่ 8 ธ.ค. 67 นั่นเป็นการยืนยันว่า เจ้าเช็ค จะไม่ได้เล่นเกมแรกที่ไทย พบ ติมอร์เลสเต ซึ่งเตะวันเดียวกัน

ด้าน เจ้าเช็ค กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติที่ถูกเรียกติดทีมชาติไทย หลังจากผ่านไปเป็นเวลานานแล้ว จะพยายามเต็มที่เพื่อต่อสู้เพื่อทีมชาติไทย และคว้าแชมป์ให้ได้ ขอบคุณสำหรับสนับสนุน”
สำหรับ สุภโชค สารชาติ ติดทีมชาติไทยครั้งล่าสุดในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ที่เปิดบ้านพบ สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ก่อนจะมีอาการบาดเจ็บรบกวน ไม่ได้อยู่ในชุดฟีฟ่าเดย์ ก.ย. ที่เวียดนาม, คิงส์คัพที่สงขลา และฟีฟ่าเดย์เดือน พ.ย. ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ส่วนในอาเซียนคัพ เขาอยู่ในชุดแชมป์ 2022

โปรแกรมทีมไทย รอบแรก กลุ่ม A วันที่ 8 ธ.ค. 67 เวลาไทย 20.00 น. พบ ติมอร์เลสเต (เยือน ที่ฮังเดย์ สเตเดียม-เวียดนาม), วันที่ 14 ธ.ค. 67 เวลา 20.00 น. พบ มาเลเซีย(ราชมังคลากีฬาสถาน), วันที่ 17 ธ.ค. 67 เวลา 19.30 น. พบ สิงคโปร์ (สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์), วันที่ 20 ธ.ค. 67 เวลา 20.00 น. พบ กัมพูชา (ราชมังคลากีฬาสถาน)
วันที่ 26-27 ธ.ค. 67 รอบรองฯ เลกแรก, วันที่ 29-30 ธ.ค. 67 รอบรองฯ เลก 2, วันที่ 2/5 ม.ค. รอบชิงชนะเลิศ

ขณะที่ คอนซาโดเล ต้นสังกัดของ เจ้าเช็ค อาการไม่ดี จวนตกชั้นรอมร่อ ล่าสุดเหลือ 2 นัด อยู่รองบ๊วย อันดับ 19 มี 34 แต้ม ตามโซนปลอดภัย 6 แต้ม
2 เกมสุดท้ายของ คอนซาโดเล วันที่ 1 ธ.ค. เยือน ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา และวันที่ 8 ธ.ค. เปิดบ้านพบ คาชิวะ เรย์โซล ที่กำลังหนีตกชั้นเช่นกัน.



