คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าวัยเก๋าของทีมชาติโปรตุเกส สนับสนุนซาอุดีอาระเบีย ว่าจะทำให้ฟุตบอลโลก 2034 เป็นศึกชิงแชมป์โลกเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา หลังจากที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยันให้ประเทศเศรษฐีน้ำมันรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 ขณะที่ศึกฟุตบอลโลก 2030 สเปน, โปรตุเกส และ โมร็อกโก เป็นเจ้าภาพร่วม ทว่า 3 แมตช์แรกจะไปเตะกันที่ อุรุกวัย, อาร์เจนตินา และปารากวัย

โรนัลโด ที่ย้ายไปค้าแข้งกับ อัล-นาสเซอร์ ในซาอุดิ โปรลีก ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2023 กล่าวในคลิปวิดีโอบนโซเชียลมีเดีย ว่า “ปี 2034 จะเป็นฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันน่าทึ่งมาก! ไม่ว่าโครงสร้างพื้นฐาน, สนามกีฬา, สภาพแวดล้อมสำหรับแฟนบอลทุกอย่าง และหลังจากที่ผมเห็น ผมยิ่งมั่นใจมากขึ้นว่าปี 2034 จะเป็นฟุตบอลโลกที่ดีที่สุด”

“เด็ก 1 หรือ 2 คนที่ผมอยู่ด้วยในวันนี้ จะได้เล่นฟุตบอลโลก ผมเชื่อว่าพวกเขาจะเติบโตต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงเช่นกัน ที่พวกเขาจะเติบโตได้เป็นอย่างดี เราโตไปด้วยกันในทุกสิ่ง ไม่เพียงแต่ในฟุตบอล แต่ในชีวิตและผม จะกระตุ้นให้พวกเขาทำงานหนัก เชื่อมั่นในเรื่องนั้น”

“ลีกเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปีที่แล้ว คุณเห็นความแตกต่าง มีสโมสรใหญ่ 7-8 ทีมในตอนนี้ที่ยากจะเอาชนะได้ พัฒนาการของผู้เล่น เช่น เพื่อนร่วมทีมของผมและทีมอื่นๆ เช่นกัน ซาอุดีอาระเบียเติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น”

“ประเทศนี้เหลือเชื่อมาก ชาวซาอุดีอาระเบียเป็นคนดีมาก ทุกปีจะมีงานใหญ่ๆ ทั้งฟุตบอล ชกมวย ความบันเทิงสูงมาก ในความเห็นผมพวกเขาอนาคตสดใสมาก และผมก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของประเทศนี้ และผมจะมาที่นี่เพื่อดูฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน”