หลังจาก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แซงชนะ สิงคโปร์ 4-2 หลังจากโดนนำก่อน 2 ลูก ทำให้ ทีมชาติไทย มี 9 แต้มเต็ม คว้าแชมป์กลุ่ม A แน่นอนแล้ว ในฟุตบอลอาเซียนคัพ 2024 แม้เหลือเกมสุดท้าย พบ กัมพูชา วันที่ 20 ธ.ค. 67 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 20.00 น. ก็ตาม


สำหรับนักเตะทีมชาติไทย คณะใหญ่ ได้พักผ่อนเต็มที่ ก่อนจะเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง วันนี้ (18 ธ.ค.) เวลา 16.30 น. และตามกำหนดการ จะแวะลงซ้อมที่ศูนย์ฝึกซ้อมบีจี ในช่วงเย็น ก่อนจะเข้าโรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้า มี 3 นักเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แยกตัวกลับมาก่อน คือ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, พรรษา เหมวิบูลย์, เสกสรรค์ ราตรี เพื่อร่วมทีมต้นสังกัด แข่งขันฟุตบอล “ช้างเอฟเอคัพ” รอบ 32 ทีมสุดท้าย ที่จะเยือน มหาสารคาม เอสบีที เอฟซี ทีมไทยลีก 2 วันนี้ (18 ธ.ค.) เวลา 19.00 น. และในวันที่ 19 ธ.ค. จะกลับร่วมทีมชาติไทยต่อไป
โดยในเอฟเอคัพ โควตาต่างชาติ จำกัดที่ 3+1+1 (ต่างชาติ 3 + เอเชีย 1 + อาเซียน 1) และ บุรีรัมย์ ชุด 23 ปี มีคิวเตะกับ ทรู แบงค็อก ในวันเดียวกัน ทำให้ต้องเรียก 3 นักเตะทีมชาติไทยเสริมทัพไว้ก่อน.
อ่านบทความ : เจาะ5ประเด็นน่าสนใจ เกมดราม่า ‘ช้างศึก’ระทึกขวัญพลิกดับ ‘สิงคโปร์’