เนย์มาร์ กองหน้าชาวบราซิล เผยในรายการพอดแคสต์ที่จัดโดย โรมาริโอ อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล ระบุว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป อิจฉาความสัมพันธ์ระหว่างตนกับ ลิโอเนล เมสซี เมื่อครั้งที่กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ย้ายมา เปแอสเช เมื่อปี 2021
เนย์มาร์ วัย 32 ปี ที่ย้ายไป อัล-ฮิลาล เมื่อปี 2023 เล่าว่า เดิมทีตนเข้ากับ เอ็มบัปเป ได้ดี ตอนที่ย้ายมาเมื่อปี 2017
“เราเคยทะเลาะกันนิดหน่อย แต่เขายังเด็ก ผมบอกเขาตลอด เราพูดกันว่า เขาจะต้องเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุด ผมช่วยเขาเสมอ เขามาหาผมที่บ้าน ออกไปทานอาหารเย็นด้วยกัน”
แต่ เนย์มาร์ กล่าวว่า พฤติกรรมของ เอ็มบัปเป เปลี่ยนไป เมื่อ เมสซี มาจาก บาร์เซโลนา ในปี 2021 ซึ่งเป็นการร่วมงานอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จที่ บาร์เซโลนา ระหว่างปี 2013-2017
“เรามีเวลาหลายปีที่ดีร่วมกัน แต่เมื่อ เมสซี มาถึง ผมคิดว่าเขาคงจะอิจฉานิดหน่อย เขาไม่ต้องการแบ่งผมกับใคร แล้วการทะเลาะก็เริ่มขึ้น พฤติกรรมที่เปลี่ยนไป”
เนย์มาร์ เผยอีกว่า การขาดทีมเวิร์กอยู่เบื้องหลังความล้มเหลวของซูเปอร์สตาร์ทั้ง 3 คน
“คุณต้องตระหนักว่าคุณไม่ได้เล่นคนเดียว คุณมีคนอื่นเคียงข้าง โอเค “ผมเก่งที่สุด” แต่ใครจะเป็นคนจ่ายบอลให้คุณล่ะ? คุณต้องมีคนดีๆ ที่ป้อนบอลให้”
“เป็นเพราะอีโก้ของทุกคน มันเลยไม่เวิร์ก ทุกวันนี้ ถ้าไม่มีใครวิ่ง ถ้าไม่มีใครช่วย มันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะชนะ”.