กรณีนายห้าง มหาเศรษฐีพันล้าน อายุ 46 ปี เจ้าของโรงแรมหลายร้อยแห่ง ใช้อาวุธปืนก่อเหตุทำร้ายร่างกายและข่มขู่ นายอุทิตย์ อายุ 46 ปี อาชีพไรเดอร์ จนได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าไปรับออร์เดอร์พัสดุ เหตุเกิดภายในซอยพระราม 9 ซอย 35 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ต่อมาตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุ พร้อมยึดปืนจำนวน 5 กระบอก คุมตัวดำเนินคดีตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ม.ค. พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่ากายและยิงปืนข่มขู่ไรเดอร์ เสร็จสิ้นในเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันนี้ ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ในความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ในข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพยายามฆ่า อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุ ให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าทำร้ายร่างกายจริง แต่ไม่ได้จะฆ่า

โดยผู้ก่อเหตุได้ยื่นขอประกันตัว 300,000 บาท ส่วนคนขับรถถูกแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันพยายามฆ่า ซึ่งได้ยื่น 100,000 บาท ทางพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัวได้ พนักงานสอบสวนยังได้สั่งห้ามไม่ให้ผู้ก่อเหตุเข้าใกล้ผู้เสียหายโดยตรง และนัดรายงานตัวทุก 12 วัน โดยหลังจากนี้ ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปสำนวนโดยใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน เมื่อแล้วเสร็จจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมสำนวนส่งให้อัยการต่อไป

จับ ‘หนุ่มเศรษฐี’ นามสกุลดังอุ้มไรเดอร์ซ้อมน่วม ตำรวจยกกำลังบุกช่วยรอดตายหวุดหวิด

นายห้างเมาดีกรีไม่ธรรมดา เตรียมสร้างโรงแรมหรู-เปิดตัว 200 แห่งทั่วโลก

ส่วนกล้องวงจรปิดที่เห็นรถคันหนึ่งขับออกมาจากบ้านก่อนนั้น พ.ต.อ.พรทวี กล่าวว่า กรณีที่ไรเดอร์อ้างว่ามีผู้หญิงโทรศัพท์คุยกับตน และพยายามขอคุยกับผู้ก่อเหตุนั้น อยู่ระหว่างการประสานกับต้นสังกัดไรเดอร์ เพื่อตรวจสอบบุคคลให้แน่ชัดว่าเป็นใคร.