มันจนเป็นเรื่องกันเลยทีเดียว สำหรับคอนเสิร์ต สุขใจในป่ายาง ที่รวมเหล่าศิลปินเพื่อชีวิตชาวใต้มาไว้ในคอนเสิร์ตนี้ หลังจากจัดมาถึงครั้งที่ 9 จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อศิลปินชื่อดัง “เอกชัย ศรีวิชัย” ขึ้นเวที กำลังจะร้องเพลงดังอย่าง “พี่หลวงแก่แล้ว” แต่กลับมีวัยรุ่นซัดกันนัวหน้าเวที หลังจากอ้าปากร้องไปได้ไม่กี่คำ ทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย จน เอกชัย ต้องออกโรงปรามวัยรุ่น ว่า

“ไม่ทะเลาะกันนะลูก ใจเย็นๆ ครับ อันนี้ไม่ใช่เพลงบัวลอย อย่าหยาบ ถ้าคนไหนที่เขาไม่เต้นก็พาออกไปข้างนอก ถ้าคนไหนเขาอยากสนุกก็ให้เขาเต้นต่อ ความสนุกต้องอยู่ในกรอบ เอาอย่างนี้ก็ได้ ถ้าแน่จริงพรุ่งนี้จะพาไปสู้กันที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เxดแม่ พูดไม่รู้เรื่อง ห้ามให้หยุด ถ้าไม่หยุดก็พาไปข้างนอก ถ้าจะตีก็ตีกันเลย อย่าห้าม อย่ามัด เก่งจริงต่อยกันเลย เขามาเต้นกัน Xงมาชิงอะไรกัน ต้นยางสักต้นของ xง เหรอ อย่าให้xเคลียร์”

งานนี้ทำเอาแฟนคลับแห่เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย อาทิ เพลงพี่หลวงแก่แล้ว น่าว่ากระตุ้นอารมณ์ เด็กทุบกันพ้น, รอบหน้าจัด สุขใจในบ่อจระเข้ทีครับป๊า ผมซื้อบัตรให้เมียเลย, แปลกตาดีครับพี่ ไม่เคยเห็นแฟนเพลงในสวนยางแบบนี้เลยครับ, อยากจะชกกัน ทำไมไม่ไปเวทีมวยมาดูคอนเสิร์ต เขามาสนุกสนาน มาหาความสุข แต่ว่า พี่เอกด่าได้แรง เป็นต้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก : บุญรอบ ศรีวิชัย