มีแววเดือดขึ้นมาเบาๆ แล้ว สำหรับ “นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ” ผู้บริหารค่าย “ค่ายไหทองคํา เรคคอร์ด” ที่ปั้นศิลปินลูกทุ่งหมอลำคุณภาพอย่าง “ลำไย ไหทองคำ” ที่เป็นกระแสโด่งดังจากเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ซึ่งแต่งโดย “อาม ชุติมา” เจ้าของเพลงดังอย่าง “อดีตเคยพัง” ที่ตอนนี้พ่วงตำแหน่งรองอันดับ 5 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปแล้ว
เมื่อย้อนไปถึงความสัมพันธ์ระหว่าง อาม ชุติมา และ นายห้างประจักษ์ชัย ทั้งคู่แยกย้ายกันไปได้ไม่ดีนัก ซึ่งคาดว่าเกิดจากการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว และไม่ได้รับการดูแลจากทางค่ายเท่าที่ควร
ล่าสุดสื่อมวลชนได้มีโอกาสเจอ นายห้างประจักษ์ชัย จึงได้ขอสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังอดีตนักร้องในสังกัดประสบความสำเร็จในสายนางงาม ว่าได้ร่วมแสดงความยินดีแล้วหรือยัง โดย ประจักษ์ชัย เผยว่า “ไม่ได้เป็นเพื่อนกันแล้ว เขาก็ไม่ได้เป็นเพื่อนผม เขาประสบความสำเร็จ ผมก็ดีใจด้วย ก็เริ่มมาจากค่ารถ 2,000 ของผมนะครับ ที่ได้เข้ามาในกรุงเทพฯ อย่าว่าผมทวงบุญคุณ ถ้าผมไม่ดีก็อภัยผมบ้างเถอะ เพราะว่าอย่างน้อยผมก็เคยให้ค่าน้ำมัน ให้ได้มาเจอลำไย ให้ได้ต่อยอดด้วยกัน เคยรักกันอยู่ประมาณปีกว่า แล้วจะมาบอกว่าเป็นสัญญาทาสมันไม่ถูกต้องซะทีเดียว มันแค่ 5 ปี อยู่ที่ไหนก็ต้องมีสัญญาและผมก็ไม่เคยทำร้ายใครด้วย ผมไม่ได้มาทวงบุญคุณวันนี้ได้ดิบได้ดี ผมก็ดีใจด้วย”


“เพราะว่าผมก็คือจุดเริ่มต้น ผมเป็นคนไปหาเขามา ผมเข้าไปหาในป่ายาง ทัก Facebookเขา ผมจำได้ทุกบริบท ทุกเส้นทาง ทุกไทม์มิ่งที่เข้ามา ไม่มีเงินก็เอาสร้อยไปจำนำทำเพลงอดีตเคยพัง ผู้สาวขาเลาะ ผมลงทุนให้ทุกอย่าง ผมไม่ใช่นายทุนนะ ผมคือผู้ลงทุน ผมพูดด้วยความสัตย์ซื่อ ผมเจ็บ กว่าจะได้เงินคืนมา ผมไลฟ์จนขอบตาดำ อย่างน้อยๆ ก็ละผมไว้ในฐานที่เคยดูแลช่วยเหลือบ้างก็ยังดี อย่าถึงขั้นเอาน้ำมาราดหน้าตึกมากรวด ปกติคนที่กรวดน้ำกันคือคนตาย แต่นี่เอาขวดน้ำมากรวดที่หน้าตึก ผมยืนดูข้างบนแล้วเขาก็โพสต์ว่าอโหสิกรรมให้ผม ผมทำร้ายอะไรเขาล่ะ ในชีวิตนี้ผมเคยทำร้ายใครบ้าง”

ประจักษ์ชัย เผยต่อว่า “ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว ถามมาก็ตอบเฉยๆ เล่าสู่กันฟัง อย่างน้อยพวกคุณจะเจริญอยู่บนท้องฟ้าอยู่ในโพเดียมหรือเวทีไหนก็แล้วแต่ ขอให้รู้ด้วยว่าครั้งหนึ่งว่าคนสมองขี้เลื่อยๆ อย่างนี้แหละที่ไปเอาคุณมาจากป่ายางเอามาจากสลัมเอามาจากไหนก็แล้วแต่ คนที่บอกว่าผมลำเลิกบุญคุณ ถ้าพวกคุณไม่ได้มีส่วนได้เสียหรือรู้เห็นในเหตุการณ์ทุกย่างก้าวคุณ จงอยู่เฉยๆ คนที่เขาเจ็บถ้าไม่เจ็บจริงๆ เขาไม่พูดหรอก คนอื่นมาชุบมือเปิบในระยะเวลาที่เขาสำเร็จ ในวันที่เขายังไม่มีรองเท้า Converse ใส่ยังมีผ้าพันคอยังไม่ได้มีเสื้อดีๆ ใส่ ผมขยับให้เรื่อยๆ เวลามีงาน ผมไม่เคยเอาเปรียบถามว่าผมแย่ตรงไหนอะ ถ้าร่วมงานด้วยจะร่วมงานไหม ยังไม่ได้ถึงจุดนั้น ถ้าเขามาก็มาคุยแค่นั้นเอง ไม่ได้โกรธแค่บุคลิกผมเป็นแบบนี้”



ขอบคุณภาพประกอบจาก: arm_chutima1999