เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 15 เม.ย. เกิดอุบัติเหตุสุดแปลก เมื่อรถยนต์โตโยต้า ทะเบียน บก 8037 จันทบุรี ของ นายจิวะระ ออมชมภู หรือตั้ม อายุ 30 ปี นักร้องหมอลำชื่อดังประจำหมู่บ้านโนนดู่ ต.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ หงายท้องตกข้างทางชนกับต้นไทรขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี
ชาวบ้านในละแวกนั้นเล่าว่า ได้ยินเสียงดังโครมสนั่น ต่างพากันออกมาดู พบรถยนต์พลิกคว่ำพังยับเยิน และมีคนติดอยู่ภายใน จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัย อบต.บึงมะลู เข้าช่วยเหลือ นายจิวะระ ออกจากรถและนำส่งโรงพยาบาลกันทรลักษ์ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บแต่ยังรู้สึกตัว ถือว่ารอดตายราวปาฏิหาริย์

นายจิวะระ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปร้องเพลงหมอลำในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จนกระทั่งดึก จึงขับรถยนต์ส่วนตัวกลับบ้าน โดยถอดชุดหมอลำใส่ลังไว้กระบะหลัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดอาการวูบ ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง ตีลังกาหลายตลบ และเฉี่ยวชนต้นไม้ใหญ่ถึง 3 ต้น ก่อนจะไปหยุดในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้าติดกับต้นไทรยักษ์ ที่น่าประหลาดใจคือ ชุดหมอลำที่อยู่ในลังกระบะท้าย กลับลอยขึ้นไปติดอยู่บนกิ่งต้นไทรอย่างน่าเหลือเชื่อ

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างพากันร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ต้นไทร เนื่องจากบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และเคยมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว ชาวบ้านเชื่อว่า การที่ชุดหมอลำลอยไปติดบนต้นไทร อาจเป็นเพราะเจ้าแม่ต้องการชุดหมอลำหรือชุดไทย ทำให้ญาติของนายจิวะระ เตรียมนำชุดไทยไปถวายในช่วงค่ำของวันนี้ เพื่อเป็นการขอขมาและให้เรื่องร้ายๆ หมดไป
นอกจากความเชื่อเรื่องอาถรรพณ์แล้ว ชาวบ้านต่างให้ความสนใจกับเลขทะเบียนรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ คือ บก 8037 เนื่องจากพรุ่งนี้ (16 เมษายน) เป็นวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้หลายคนหวังจะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อส่วนบุคคล