เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ค. 68 “กัน จอมพลัง” เดินทางมาที่ รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อส่งนายประจักษ์ ดวงใย อายุ 65 ปี และนางสมศรี ดวงใย อายุ 64 ปี คุณตาคุณยายถูกรถบีเอ็มดับเบิลยูลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดปทุมธานี เบียดจนสาหัส ย้ายโรงพยาบาลสู่โปรแกรมคุ้มครองพยาน หลังเข้ารับการรักษาที่ รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้เคลื่อนย้ายนายประจักษ์ คุณตา ด้วยเตียงพยาบาล มาขึ้นรถของโรงพยาบาล เพื่อส่งตัวไปรักษาต่อ โดยระหว่างทางคุณตาบอกว่า ขอบคุณ กัน จอมพลัง และทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ โดยขณะเคลื่อนย้าย กัน จอมพลัง น้ำตาคลอ บอกว่ามาถึงจุดนี้ ตนเองรู้สึกดีใจ

นางสมศรี ดวงใย ภรรยาเปิดเผยว่า ขอบคุณทุกคนทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือ โดยเฉพาะ กัน จอมพลัง โดยอาการของตา ดูดีขึ้นแล้ว แต่ยังมีอาการเจ็บหน้าอกบ้าง เกี่ยวกับคู่กรณี ตนจะไม่พูดถึงเขาแล้ว ตอนนี้ไม่มีอะไรให้คิดมากแล้ว

นุ๊ก บุตรสาวผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อส่งตัวพ่อไปที่โรงพยาบาลใหม่ จะต้องฟังคุณหมอและตนต้องเข้าไปดูแลอยู่ดี ตอนนี้ไม่มีความกังวลใจอะไร นอกจากเรื่องพ่อกับแม่ว่าสุขภาพเมื่อไหร่จะดีขึ้น ในส่วนเรื่องคดี ต้องปล่อยไปตามกฎหมายที่จะดำเนินการ ก็ต้องขอความช่วยเหลือจาก กัน จอมพลัง และทีมทนาย เพราะตนไม่มีความรู้ในส่วนนี้ หลังจากคุณพ่อเข้าโรงพยาบาล ทางคู่กรณีไม่ติดต่อมาเลย ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมายที่จะดำเนินการ

ด้าน กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ตนภูมิใจเมื่อตอนที่ไปส่งคุณตา น้ำตาจะไหล รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือทุกสิ่งที่ทำได้ทำให้เขาหมด หลังจากนี้จะมีชุดคุ้มครองพยานของกระทรวงยุติธรรมเข้ามาดูแล เนื่องจากได้ประสานขอความช่วยเหลือจากท่านทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และที่ปลายทาง จะมีนายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข รอรับอยู่ แล้วคนที่หาโรงพยาบาลที่ปลอดภัยให้ คือนายกองตรี ดร.ธนกฤต

กัน จอมพลัง เผยอีกว่า ตอนนี้ค่ารักษาพยาบาลของคุณตา ที่ออกมาอยู่ที่สองแสนกว่าบาท ทาง รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 ทำส่วนลดให้อีก 40,000 บาท ส่วนแรกที่ตนออกไป 70,000 กว่าบาท ทางโรงพยาบาลได้คืนให้ตน ส่วนต่างค่าใช้จ่าย ทางมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง จะเป็นคนดูแลให้ทั้งหมด เป็นภาพที่ประทับใจ ที่ทุกคนออกมาให้ความช่วยเหลือ

หลังจากนี้ ทางการดูแลโรงพยาบาลปลายทาง ในส่วนของการดำเนินคดีต่อไปจะไปศาล ตนจะมีทีมทนายความเข้ามาช่วยจนสิ้นคดีความ ขณะเดียวกันเจ้าของเต็นท์รถ B-BOY CAR อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้มอบคูปองน้ำมัน 60,000 บาท