เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อเวลา 19.45 น.  สภ.ตากใบ ได้รับแจ้งเหตุ มีราษฎรเสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย

จากการรายงานเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน เป็นพาหนะ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด กราดยิงเข้าไปบริเวณบ้านเลขที่ 1/3 หมู่ 5 ตำบลโฆษิต อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส

ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้แก่ นายดำ จันทร์คง อายุ 46 ปี (เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ), เด็กหญิงสสิดา จันทร์คง อายุ 9 ปี (เสียชีวิตที่ รพ.ตากใบ) และ นายแดง ตุนาสุข อายุ 58 ปี (เสียชีวิตที่ รพ.ตากใบ) ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายภาคีไนย รังเสาร์ อายุ 29 ปี และ นายเชาว์ จันทร์คง อายุ 44 ปี

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งที่โรงพยาบาลตากใบและที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.อัสรี ต่วนเพ็ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรตากใบ เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ และ ร.ต.อ.วัฒนา ธุรารัตน์ เป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ

ส่วนที่หมู่ 4 บ้านไอร์บือแต ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ผู้ใหญ่บ้านรายงานว่า พบประชาชนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณระหว่างบ้านไอร์โซ – บ้านไอร์บือแต

ผู้เสียชีวิตคือ นางสง่า แสงย้อย อายุ 76 ปี ชาวตำบลสุไหงโก-ลก ถูกยิงเสียชีวิตกลางถนนอย่างน่าเวทนา โดยร่างนอนกอดไม้เท้าช่วยเดิน ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสคือ นายทัศไนย์ ตั้งคง ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านไอร์บือแต ถูกยิงบริเวณลำตัว เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

เหตุการณ์รุนแรงซ้ำซ้อนในพื้นที่นราธิวาสครั้งนี้ สร้างความสะเทือนใจและหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย