จัดเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ประสบความสำเร็จและสร้างตัว สร้างฐานะได้ตั้งแต่ยังเด็กสำหรับ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ที่มีบ้านและรถใช้ตั้งแต่แรกเริ่มเข้าวงการ จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าอาชีพดีเจที่ทำอยู่นั้นหรือยูทูบเบอร์ที่ทำตอนนี้มันทำให้เขารวยได้มากขนาดนั้นเลยเหรอ

ล่าสุดในไอจีสตอรี่ของหนุ่มภูมิที่เปิดให้แฟนๆ ถามคำถามได้ ก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งมาถามคำถามที่หลายคนอยากรู้ว่า “อยากรวยแบบพี่ต้องทำไง?” งานนี้หนุ่มภูมิก็ตอบร่ายยาวว่า “อะ อันนี้เป็นคำถามที่คนถามเข้ามาเยอะ แต่มีคำตอบที่ง่ายๆ ถ้าอยากรวยเหมือนใคร อย่าไปมองว่าเค้ามีเท่าไร แล้วเราต้องไปหามาเท่านั้น เราถึงจะมีไลฟ์สไตล์แบบเค้าที่เราเห็นแล้วต้องการ เพราะมันจะทำให้เราหลงทาง เอาแต่เงินเป็นตัวตั้งจนบางคนไปขายตัว ขายยา เปิดธุรกิจสีเทา ยอมทำสิ่งผิดกฎหมายมากมาย ให้มองแบบนี้ ให้มองว่าเค้าทำอะไร ทุ่มเทแค่ไหน ถึงได้เก่งเท่านี้ แล้วก็เอาไปทำตาม”

“แนะนำให้ไปดูคนที่เก่งในสิ่งที่เราชอบทำ เช่น ถ้าเราชอบเตะบอล ก็ดูระดับนักบอลอาชีพเลยว่า กว่าเค้าจะได้รายได้และไลฟ์สไตล์แบบนี้ เค้าต้องฝึกตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ฝึกวันละกี่ชั่วโมงถึงจะไปจุดนั้นได้อะ หรือถ้าตรงๆ เลย สมมุติว่าเราอยากมีเท่าพี่ แล้วเราอยากเป็น Youtuber พอดี เราก็ตั้งเป้าไว้เลยว่า โอเค ถ้าอยากมีไลฟ์สไตล์ประมาณนี้ เราควรมี Follower ประมาณเท่าพี่ มียอดวิวใกล้เคียงกับพี่ตอนนี้ เพราะพี่เองก็ดูพวก Youtuber รุ่นพี่ไว้เป็นเป้าเช่นกัน แต่ถ้าไลฟ์สไตล์ของคนที่เราชอบ อาจเป็นของเด็กคนหนึ่งที่เค้าใช้เงินของที่บ้าน ก็ให้ไปดูการทำงานของพ่อแม่เค้าแทน สรุป อยากรวยเหมือนใคร พยายามให้เปลี่ยนความคิดว่า เราต้องเก่งเหมือนเค้า ไม่ใช่มีเงินเท่าเค้าครับ”

งานนี้เรียกว่าชัดเจนตรงๆ และหลายคนก็แคปรูปดังกล่าวไปสร้างแรงบันดาลใจกันอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม djpoom