เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 18 พ.ค.พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม ผบก.จร.สั่งการให้ พ.ต.อ.เรวัฎ นูมหันต์ ผกก.กก.1 บก.จร. พ.ต.ท.สุรพล จันทร์สมศักดิ์ รอง ผกก.1 บก.จร. พ.ต.ท.ประวิทย์ ภูเงินงาม (ตรวจเหนือ2) และ ร.ต.อ.ธัชกร รุ่งโรจน์ (คฑา 1-5) นำกำลังชุดปฎิบัติการที่ 1 กก.1 (สายตรวจ) บก.จร. จับกุมนายซอฟวาน อาโก๊ะ อายุ 24 ปี และ นายอิบรอเฮง มะลี อายุ 31 ปี ทั้งสองเป็นชาว จ.ยะลา พร้อมของกลาง ยาบ้า รวม จำนวน 188,000 เม็ด บรรจุในแพ็กห่อหุ้มสีเหลือง สัญลักษณ์รูปตัวอักษร A ใส่กระสอบ ซุกซ่อนท้ายกระโปรงท้ายรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโลเลต สีบอร์นเทา ทะเบียน กฉ 6898 ราชบุรี โดยจับกุมได้ขณะตั้งจุดตรวจ ที่บริเวณหน้าปั๊มเชลล์ ถ.สุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
สืบเนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ขณะตำรวจ กก.1 สายตรวจ บก.จร. ได้ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา พบนายซอฟวาน ผู้ต้องหาขับขี่รถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต เข้ามายังจุดตรวจ มีนายอิบรอเฮง นั่งโดยสารมาด้วย ทำท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) จำนวน 188,000 เม็ดอยู่ตรงกระโปรงท้ายรถยนต์คันดังกล่าว
สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย รับว่า ยาเสพติดของกลางดังกล่าวเป็นของตนเอง โดยยเสพติดของกลางดังกล่าว ร่วมกันไปรับมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีผู้นำมาวางทิ้งไว้ริมถนน และให้นำไปส่งต่อที่ซอยสุวินทวงศ์ 37 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท และตนเองเพิ่งเสพยาเสพติดมาด้วย และสมัครใจรับการตรวจปัสสาวะ จึงนำตัวส่งตรวจปัสสาวะผลตรวจเป็นบวก จึงได้ตรวจยึดยาเสพติดเป็นของกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดี นายซอฟวาน อาโก๊ะ ต่อไป



