มหกรรมสินค้าบริการผู้สูงอายุนานาชาติจีน ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งได้ปิดฉากลงอย่างประสบความสำเร็จ โดยได้รวบรวม เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ล่าสุด ในด้านการดูแลผู้สูงอายุมาจัดแสดงอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อุปกรณ์อัจฉริยะ และ หุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

ตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และแบรนด์ชั้นนำจากกว่า 10 ประเทศและภูมิภาค รวมกว่า 220 องค์กร เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า โดยไม่เพียงแต่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผู้สูงอายุแบบดั้งเดิม เช่น รถเข็น และ เตียงดูแลผู้สูงอายุ เท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์พิเศษและหลากหลาย อาทิ อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร อาหาร และ เสื้อผ้าสำหรับผู้สูงอายุ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้สูงวัย

การจัดงานครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของ เศรษฐกิจผู้สูงวัยในจีน ซึ่งกำลังอัดฉีดพลังงานและชีวิตชีวาใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมดั้งเดิม ผู้จัดแสดงรายหนึ่งได้นำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุมากกว่า 200 รายการ รวมถึง เครื่องใช้ในบ้านอัจฉริยะที่สั่งงานด้วยเสียง ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

ความก้าวหน้าเหล่านี้เน้นย้ำถึงทิศทางที่อุตสาหกรรมการดูแลผู้สูงอายุทั่วโลกกำลังมุ่งไป นั่นคือการผสาน เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงวัยให้ดียิ่งขึ้น

มหกรรมบริการผู้สูงอายุปักกิ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าการดูแลผู้สูงอายุไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงการพยาบาลแบบเดิมๆ แต่กำลังพัฒนาไปสู่ยุคแห่ง การดูแลแบบอัจฉริยะ ที่ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายและเพิ่มความเป็นอิสระให้กับผู้สูงวัยอย่างแท้จริง

เครดิต China Media Group (CMG)