นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยารองนายกรัฐมนตรีและ รมว. มหาดไทย และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมแม่บ้านมหาดไทย โดยมีนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย เยี่ยมชมงานและพบปะให้กำลังใจผู้ประกอบการ OTOP MIDYEAR 2025 เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี 

งาน OTOP Midyear 2025 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ทันโลก ทันสมัย เศรษฐกิจไทยยั่งยืน” โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP (One Tambon One Product) หรือหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ให้ก้าวทันกระแสโลกและเทคโนโลยี เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย ในปีนี้มีความพิเศษอย่างยิ่ง ด้วยแนวคิด “ทันโลก ทันสมัย เศรษฐกิจไทยยั่งยืน” ซึ่งสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ที่ต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีคุณภาพมาตรฐานสากล ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ งานนี้จะเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ประกอบการ OTOP ทั่วประเทศจะได้นำเสนอสินค้าและบริการอันเป็นเอกลักษณ์ ที่รวบรวมภูมิปัญญาไทย ผสมผสานกับการออกแบบที่ทันสมัยและนวัตกรรมใหม่ๆ งาน OTOP Midyear 2025 จะจัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ OTOP จากทั่วประเทศหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของใช้ ของตกแต่งของที่ระลึก และสินค้าหัตถกรรมต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษมากมาย โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 -15 มิ.ย. 68 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ภายใต้แนวคิด “OTOP ทันโลก ทันสมัย เศรษฐกิจไทยยั่งยืน” โดยใช้พื้นที่จัดงานมากกว่า 60,000 ตารางเมตร ณ ชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ด้วยการรวบรวมผลิตภัณฑ์ OTOP 3-5 ดาว กว่า 2,000 บูธ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และโซนต่างๆ อาทิ โซนผ้าไทยใส่ให้สนุก โซนศิลปิน OTOP โซนพลิกโฉม OTOP ไทยสู่โลกออนไลน์ และ Modern Trade อัปเดตเทรนด์ค้าขายยุคดิจิทัล โซนชวนชิม เป็นต้น ซึ่งในครั้งนี้ พี่น้องประชาชนสามารถเลือกเดินทางได้สะดวกผ่านรถไฟฟ้า MRT สายสีชมพู ซึ่งอยู่ระหว่างการทดสอบการเดินรถเข้าไปภายในบริเวณสถานี Challenger โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย 

ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP ของไทย ในระหว่างวันที่ 7-15 มิถุนายน 2568 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน แต่ยังเป็นการสืบสานและต่อยอดภูมิปัญญาไทยอันล้ำค่าให้คงอยู่คู่ประเทศชาติสืบไป งาน OTOP Midyear 2025 จะเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน