รีล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน เปลี่ยนแผนเตรียมหันไปล่าตัว โรดรี เอร์นานเดซ ห้องเครื่องเท้าหนักของ แมนเชสเตอร์ ซิตี มาร่วมทัพ หลังพลาดหวังจาก มาร์ติน ซูบีเมนดี มิดฟิลด์ตัวกลั่นของ รีล โซเซียดัด ที่เตรียมจะย้ายไปเล่นให้ อาร์เซนอล ในช่วงซัมเมอร์นี้
รีล มาดริด ส่อแววจะเสียท่าให้ อาร์เซนอล ในการแย่งลายเซ็นของ ซูบีเมนดี แม้จะพยายามกล่อมให้ ดาวเตะทีมชาติสเปน ปฏิเสธ “เดอะ กันเนอร์ส” และย้ายเข้าสู่ถิ่น ซานติอาโก เบร์นาเบว แทนแล้วก็ตาม
ด้วยเหตุนี้ “ราชันชุดขาว” จึงเตรียมหันไปไล่ล่าเป้าหมายรายอื่นแทน และตามรายงานจาก “อาส” สื่อแดนกระทิงดุ หนึ่งในเป้าหมายใหม่ที่ว่า ก็คือ โรดรี นั่นเอง
อย่างไรก็ตาม รีล มาดริด จะยังไม่ขยับเข้าหา โรดรี จนกว่าจะถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 ซึ่งเจ้าตัวจะเหลือสัญญากับ แมนฯ ซิตี แค่ปีเดียว และจะทำให้มีโอกาสคว้าตัวมาร่วมทัพด้วยราคาที่เอื้อมถึงมากขึ้น โดยจะอดทนใช้งานแผงมิดฟิลด์ชุดเดิมอย่าง เอดูอาร์โด กามาวิงกา, โอเรเลียง ชูอาเมนี และ เฟเดริโก วัลเวร์เด ไปก่อนในซีซั่นหน้า.
ภาพ AFP